Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm

Hải Yến Thứ năm, ngày 01/02/2024 15:46 PM (GMT+7)
Mùa đông cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua loại thịt này, hầm canh vừ thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Bình luận 0

Đây là loại thịt có hình thức không đẹp nhưng lại được xếp vào thực phẩm cực bổ dưỡng, kết hợp với bộ phận duy nhất của con lợn càng đại bổ. 

Mùa đông, nhất là trong vài ngày lạnh giá vừa qua, mọi người sẽ thích hầm canh để uống vừa bổ dưỡng vừa ấm áp. Những món canh hầm xương được mọi người yêu thích như canh sườn ngô, canh nấm trắng, canh thịt bò, thịt lợn... 

Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm- Ảnh 1.

Loại thịt này thường không hấp dẫn về màu sắc nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và hương vị thơm ngon

Một trong những món canh mà bạn không nên bỏ qua đó là: Canh gà đen hầm dạ dày lợn. 

Loại thịt này thường không hấp dẫn về màu sắc nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và hương vị thơm ngon. 

Bên cạnh đó, dạ dày cũng là bộ phận rất bổ dưỡng, được ví là "1 miếng dạ dày có 10 vị thuốc". Hai loại thịt này kết hợp với nhau tạo thành món ăn tăng cường sức đề kháng, kiện tỳ, bổ bụng, dưỡng khí huyết. 

Dạ dày hầm với gà đen, nước canh thơm ngon, bổ dưỡng, chất dinh dưỡng trong gà đen có tác dụng bổ âm, bổ huyết, rất tốt cho sức khỏe. 

Món ăn: Canh gà đen hầm dạ dày

Nguyên liệu: Dạ dày, gà đen, chà là đỏ, gừng, rượu nấu ăn, muối. 

Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm- Ảnh 2.

Cách làm: 

- Chuẩn bị một lượng dạ dày heo vừa đủ, rửa sạch sẽ để dạ dày hết mùi hôi. Sau đó thái thành từng miếng nhỏ. 

- Chuẩn bị 1 nửa con gà đen, cắt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch phần máu bên trong. Cho dạ dày và gà đen vào nồi, thêm gừng lát, chà là đỏ, đổ một ít rượu nấu vào, đổ nước lấp xấp, đun trên lửa lớn. Trong quá trình nấu nhớ hớt bọt. Sau đó, đậy nắp nồi, vặn lửa nhỏ và đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ.

Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm- Ảnh 3.

- Sau khi nấu khoảng 1 tiếng, mở nắp ra nhìn, nguyên liệu trong nồi đã chín, nước canh đậm đà và chuyển sang màu trắng sữa. 

Lúc này rắc một chút muối, khuấy đều và tiếp tục nấu khoảng 10 phút cho đến khi tỏa mùi thơm phức thì tắt bếp. 

Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm- Ảnh 4.

Bạn nhớ rắc muối vào lúc gần bắc nồi ra để đảm bảo độ tươi của canh gà.

Múc canh ra bát, bày ra bàn, vừa ăn vừa uống, nước súp đậm đà, thịt mềm, không quá thơm. Thịt gà xương đen tốt cho da, dạ dày lợn tốt cho dạ dày, các bạn nhớ cho gia đình ăn nhiều hơn nhé. 

Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm- Ảnh 5.

Lời khuyên khi hầm canh gà đen dạ dày heo

- Khi mua dạ dày bạn có thể mua sản phẩm đã chế biến sạch sẽ ở siêu thị. Rửa sạch là có thể nấu chín. Còn nếu bạn mua nguyên chiếc dạ dày ngoài chợ về thì phải biết xử lý để dạ dày không còn mùi tanh. 

- Không cần chần gà đen khi nấu canh để không ảnh hưởng đến độ tươi ngon của canh. Nếu chần, hơn một nửa chất dinh dưỡng có trong gà sẽ bị mất đi. Vì vậy, cho thẳng gà vào nồi nấu chín thì canh sẽ ngon hơn. 

Mùa đông ăn loại thịt "1 miếng có 10 vị thuốc", tăng cường sức đề kháng, hương vị cực phẩm- Ảnh 6.

- Khi nấu canh không thêm bất kỳ gia vị lộn xộn nào, chỉ cần thêm muối và rượu nấu ăn, để món súp có hương vị nguyên bản và ngon miệng.

Thời tiết lạnh, sức đề kháng của cơ thể cũng suy yếu nên dinh dưỡng phải đảm bảo. Món canh dạ dày gà đen này là một sản phẩm bồi bổ rất tốt, ba ngày một lần có thể nấu một nồi, vừa bổ dưỡng, thơm ngon. 

Chúc bạn thành công khi hầm canh với loại thịt bổ dưỡng này nhé! 

(Theo SH) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem