Món canh dưa sắn hấp dẫn của người Phú Thọ

Thứ hai, ngày 25/04/2016 10:20 AM (GMT+7)
Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị thường ngày của người dân Phú Thọ. Nhưng với cách chế biến khéo léo của người Phú Thọ, canh dưa rau sắn đã trở thành món ăn ngon, đặc sản của vùng đất trung du này.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu nấu canh dưa sắn chỉ gồm: Dưa sắn, cá phi lê, dầu ăn, hành khô, ớt, muối canh, nước mắm. Cách làm món canh dưa sắn nấu cá cũng đơn giản. Đầu tiên, bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Rửa sạch phi lê cá, sau đó thái miếng vừa ăn. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, chiên cá sơ qua rồi trút ra đĩa.

img

Chuẩn bị một cái nồi, phi thơm hành tím, cho dưa sắn và một chút nước mắm, muối vào xào cho ngấm gia vị, sau đó đổ tiếp nước dưa đun đến khi sôi. Cho tiếp cá đã chiên vào nấu chung. Đun canh thêm khoảng 20 phút cho dưa và cá nhừ, nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một chút ớt băm nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.

img

Nếu ai đã 1 lần ăn thử món canh dưa sắn nấu cá rô của người Phú Thọ chắc chắn sẽ khó lòng có thể quên được sự thơm ngon và hương vị đặc trưng của nó.

P.V (Emdep)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem