Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 300gr
- Dưa leo: 2 quả
- Tỏi: 3-4 tép
- Gia vị: Hạt nêm, mắm, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng, đem ướp với tỏi băm, dầu hào, hạt nêm khoảng 15 phút.
Bước 2: Dưa chuột ngâm muối, rửa sạch, nên để cả vỏ khi xào sẽ ngon hơn. Thái lát dưa chuột khoảng 0,5cm, không quá mỏng để tránh việc dưa bị nát khi xào.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào tái với mức lửa lớn. Khi xào được khoảng 1 phút thì cho dưa chuột vào xào cùng. Thấy thịt bò chín, dưa leo hơi mềm thì bạn tắt bếp, thêm vài giọt nước mắm cho dậy mùi thơm của món ăn.
Món thịt bò xào dưa leo nên ăn nóng sẽ ngon hơn, vì thịt bò chỉ để 1 lúc là nguội và khô.