dd/mm/yyyy

mô hình 3F

Liên kết chuỗi - “con át chủ bài” tái cơ cấu nông nghiệp

Để tái cơ cấu (TCC) nền nông nghiệp theo hướng hiện đại và phát triển bền vững, yêu cầu đặt ra cho các bộ, ngành là phải xây dựng được chuỗi liên kết, từ đó tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, có sức cạnh tranh… Sau 5 năm, những kết quả đạt được rất khả quan.


Chuỗi thực phẩm khép kín Vissan - từ trang trại đến bàn ăn

100% thịt heo của nhà chế biến thực phẩm Vissan đạt tiêu chuẩn VietGap và hướng đến quy trình giết mổ tự động hoá, nâng cao chất lượng đầu ra.


Rau sạch ăn ngay tại ruộng “made in” Cuối - Quý ở Hà Nội

Từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan hàng chục năm trời, vợ chồng anh Nguyễn Đăng Quý và chị Đặng Thị Cuối ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội bị cây rau sạch “hút hồn”. Và rồi, khi trở về nơi chôn nhau cắt rốn, anh chị quyết tâm thực hiện ước mơ trồng rau sạch áp dụng công nghệ cao “made in” Cuối - Quý.


Thời 'lên ngôi' của những địa chỉ thực phẩm sạch

Theo thống kê của Sở NN&PTNT Thanh Hóa, đến tháng 3.2018 trên địa bàn có 14 địa chỉ bày bán thực phẩm sạch trên mục “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch”...


Công ty Ba Huân và tâm niệm thay đổi thói quen để sử dụng trứng sạch

Gần nửa thế kỷ qua, người tiêu dùng phía Nam, nhất là TP.HCM đã quen thuộc với thương hiệu Ba Huân. Đặc biệt, sau khi thực hiện công nghiệp hóa trong ngành chăn nuôi, khép kín quy trình sản xuất sạch từ trang trại đến bàn ăn thì thực phẩm Ba Huân đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng và nhiều doanh nghiệp dùng nguyên liệu từ gia cầm.


Đuối công nghệ và chế biến, trái cây bao giờ thoát cảnh xuất thô?

Câu chuyện “hái chín hay hái non”, xuất khẩu hạn chế… vì công nghệ chế biến còn nhiều “trúc trắc” là vấn đề trăn trở từ nhiều năm qua của nông dân trồng mãng cầu (na) ở Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).


Rau quả Việt - Cơ hội nối dài kỳ tích

Năm 2017, ghi dấu mốc ấn tượng khi lần đầu tiên xuất khẩu rau quả của Việt Nam đứng đầu trong tất cả các mặt hàng nông sản và đã vượt lúa gạo, dầu khí. Nhận định về thành công này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Lần đầu tiên xuất khẩu rau củ quả vượt dầu thô và gạo. Đây là con số rất đáng mừng”.


"Cởi trói" cho doanh nghiệp thực phẩm

Doanh nghiệp thực phẩm được giảm đến 90% thủ tục hành chính so với trước đây nhưng giai đoạn đầu thực hiện phát sinh nhiều vướng mắc.


Masan khởi công Tổ hợp chế biến thực phẩm mô hình 3F – sạch từ trang trại đến bàn ăn

Với việc khởi công Tổ hợp chế biến thịt này, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”) chạm đến mảnh ghép quan trọng cuối cùng trong việc hoàn chỉnh mô hình 3F –Từ trang trại đến bàn ăn.


Nông sản hữu cơ, doanh nghiệp khó sống vì "vàng thau" lẫn lộn

Một trong những hạn chế lớn nhất của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam hiện nay là hệ thống chứng nhận và quản lý chưa có quy định rõ ràng về nông nghiệp và sản phẩm hữu cơ.