dd/mm/yyyy

Miền Tây Nam bộ

Nuôi cá tra theo kiểu này, nông dân Sài thành nuôi đâu trúng đó

Hiện, giá cá tra rớt xuống 14.000 đồng/kg, khiến hàng loạt nông dân nuôi cá tra ở miền Tây Nam bộ lỗ liểng xiểng, lao đao, nhưng nông dân nuôi cá tra ở khu Cầu trắng - Xóm chài, hay còn gọi là “Thủ phủ cá tra” Sài thành (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM)… vẫn sống khỏe re. Đâu là bí quyết?


Cà Mau: Một ông nông dân sáng chế máy cày siêu nhẹ "bơi" như cá, hơn hẳn máy Nga, máy Trung Quốc

Luôn trăn trở suy nghĩ làm thế nào để bà con có thể cải tạo đất mà không bị giảm năng suất khi nuôi trồng thủy sản, không gây ô nhiễm môi trường, lão nông Nguyễn Văn Rô ở xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã nghiên cứu, sáng chế ra máy cày siêu nhẹ chuyên dùng cho vùng đất bị ngập nước.


Tiền Giang: Rủ nhau làm cổng cưới độc lạ, ai xem cũng trầm trồ, vừa kiếm được tiền vừa được đi khắp nơi

Với mong muốn làm đẹp cho đời và thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, Câu lạc bộ Cổng cưới miền Tây của nhóm đoàn viên, thanh niên xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) không ngừng tạo ra những sản phẩm đẹp, từ thiên nhiên, đáp ứng thị hiếu của khách hàng, góp phần gìn giữ truyền thống văn hóa...


Trái dại, rau mọc hoang hút hàng mùa nước nổi ở tỉnh An Giang, dân đi hái kiếm tiền trong tháng lũ

Mùa nước nổi - một đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, nước từ đầu nguồn đổ về, len lỏi qua từng nhánh sông, đem theo phù sa, cá tôm cho người dân vùng đồng bằng. Hơn thế nữa, mùa nước nổi về còn mang theo cả ký ức về những món ăn quê khiến ai đi xa cũng phải nhớ.


Người nỗ lực thay đổi thói quen tiêu dùng bột trong chế biến bánh truyền thống

Là nhà sản xuất dòng bột trộn sẵn thương hiệu Mikko đầu tiên tại Việt Nam, đến nay Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix TP.HCM đã xuất khẩu loại bột bánh truyền thống Việt Nam Hương xưa đến hơn 30 nước trên thế giới.


Bà Huỳnh Kim Chi - Chủ tịch HĐQT Cty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix: “Đưa ẩm thực truyền thống Việt ra thế giới”

Là nhà sản xuất dòng bột trộn sẵn thương hiệu Mikko đầu tiên tại Việt Nam, đến nay Công ty Liên doanh Bột quốc tế Intermix TP.HCM đã xuất khẩu loại bột bánh truyền thống Việt Nam Hương xưa đến hơn 30 nước trên thế giới.


Cá linh non-sản vật trời ban mùa nước nổi đã xuất hiện ở tỉnh An Giang

Cá linh non - loài cá đặc trưng của mùa nước lũ hay còn gọi mùa nước nổi đã xuất hiện ở các chợ cá tỉnh An Giang.


Món cá lau kiếng lạ miệng ở miền Tây

Trước đây, do hình dáng cổ quái của loài cá lau kiếng, người ta thường đổ bỏ đi hoặc xay làm thức ăn cho cá, heo, gà… nhưng nay lại trở thành món ăn vừa hấp dẫn, lại rẻ tiền, được giới sành điệu


Loại dừa gì kỳ lạ nhìn như hạt dẻ, không có nước bên trong mà đắt ngang đặc sản

Nếu có dịp ghé thăm miền Tây sông nước, bạn có thể thử trái dừa với hình thù kỳ lạ nhưng được người dân địa phương ưa thích. Cùi dừa bên trong thường được dầm với nước đường và đá.


Đồng Tháp tan nát vì cá cược: Thà một lần đau hay chừa một đường lùi?

Bóng đá Đồng Tháp đang đứng giữa đôi đường khi họ phải quyết định xem có nên cho các cầu thủ nhúng chàm thêm một cơ hội?