dd/mm/yyyy

Mật ong rừng

Gia Lai: Chàng trai nông dân làm sản phẩm OCOP gì mà thu nửa tỷ/năm

Đó là trang trại nuôi ong của chàng trai chân đất Huỳnh Xuân Quang (xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Gia Lai). Hiện sản phẩm mật ong nguyên chất thương hiệu Phước Hỷ của anh đã được chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh năm 2019 và đang được chấm nâng hạng lên 5 sao. Với thành công này, mỗi năm anh thu về nửa tỷ đồng.


Nghề nuôi ong mật ở Bình Liêu, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

HTX Hợp Tiến (huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện đăng ký sản phẩm OCOP “Mật ong rừng Bình Liêu”. Mỗi năm, HTX cung cấp ra thị trường gần 2.000 lít mật ong rừng nguyên chất, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.


Chiêu lừa bán mật ong rừng rởm: Xưng là người quen, nói trúng tên chủ thuê bao, nhiều người mất tiền oan

Những ngày gần đây lại xuất hiện những đối tượng chuyên điện thoại tự xưng là người quen biết, nói đúng tên chủ thuê bao rồi thuyết phục lừa bán mật ong rừng rởm, khiến không ít người bị mất tiền oan.


Thái Nguyên: U80 nuôi ong cho vui, ai ngờ tạo nên cả cơ nghiệp lớn

Nhắc đến ông Trần Mạnh Thừa - Giám đốc HTX nuôi ong Phúc Thuận, ở xã Phúc Thuận, TX.Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên không ai là không biết. Thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng, ban đầu nuôi ong vốn chỉ là thú vui tuổi già của cụ ông đã ngoài 80 tuổi này.


Lai Châu: Bắt ong rừng hung dữ về nuôi, không tốn công chăm mà mật vẫn chảy đều

Vào rừng bắt ong hoang dã hung dữ về nuôi, không tốn chút công chăm sóc là mấy mà nhiều hộ dân ở tỉnh Lai Châu vắt mật ong rừng đều đều và có thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng mỗi năm.


Đắk Nông: Săn "lộc rừng" từ loài bay trên trời nhưng luyện mật dưới "địa phủ"

Rựa trong tay ông vạch một lối đi. Nhưng có khi vì mải nhìn theo đàn ong mà ông va vào những cành cây vươn ra tua tủa. Mặc kệ, người thợ không thể để đàn ong vượt khỏi tầm mắt


Về U Minh Hạ săn “lộc rừng” đặc sánh, bán chơi cũng có tiền triệu

Vào những ngày đầu năm, những người thợ ăn ong (gác kèo ong lấy mật) ở rừng tràm U Minh Hạ (Cà Mau) lại tất bật với công việc của mình. Từ khoảng tháng 10 đến tháng 3 âm lịch là chính vụ ăn ong, mật có màu vàng ươm, sánh đặc, thơm ngon nhất năm.


LẠ: Thương binh 40 năm "luyện" ong rừng làm mật ở Vân Đồn

Để lại một phần xương máu ở chiến trường, trở về đời thường, người thương binh Lê Thế Hùng (thôn 2, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) tập trung phát triển nghề nuôi ong, cho thu nhập cao, đồng thời còn truyền nghề giúp đỡ được nhiều thương binh, người dân trong vùng. Điều đặc biệt, loài ong ông Hùng nuôi vốn được thuần hóa từ ong rừng và được công nhận là một trong những đàn ong bản địa quý.


Tà Cú-vùng rừng quanh năm hoa nở, có tổ ong rừng to như cái đấu

"Chú ơi, không phải tháng ba mới tới mùa ong mật đâu. Ở Bình Thuận mình, mật ong gần như có quanh năm bởi tháng nào trong rừng cũng có hoa? Ví dụ, tháng giêng là mùa trâm chua; tháng hai, tháng ba mùa trâm bột; tháng tư mùa nhãn rừng, xương cá; tháng năm mùa sài hồ, tràm giấy...” Nguyễn Phục, một chàng trai ngoài hai mươi lăm tuổi, nói.


"Loạn" chợ mật ong ở An Giang: Có loại giá lên tới 1,7 triệu đồng/lít

Là sản phẩm mang nhiều dược tính và đặc biệt an toàn khi sử dụng, mật ong trở thành mặt hàng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, giá cả và chất lượng sản phẩm này ở An Giang mỗi nơi mỗi khác, khiến người tiêu dùng gặp khó khăn khi cần sử dụng.