dd/mm/yyyy

Mận mộc châu

Clip: Nông dân mắc màn cho mận vừa chống mưa đá, vừa cho quả sạch và to đẹp

Để bảo vệ vườn mận, nhiều nông hộ ở huyện Mộc Châu (Sơn La) đã đầu tư vốn mua lưới “mắc màn” phòng chống mưa đá, vừa cho quả to, sạch và mẫu mã đẹp; mong muốn mang lại lợi ích kinh tế cao nhất.


Sơn La: Bán mận trái vụ, thương lái mua ào ào, nhiều hộ có tiền tỷ

Năm nay, mận đầu mùa ở Mộc Châu (Sơn La) không những được mùa mà còn tăng giá. Giá mận Mộc Châu chín sớm bán tại vườn dao động từ 30.000 -50.000 đồng/kg. Riêng mận "VIP", giá bán tại vườn 65.000 - 70.000 đồng/kg.


Hiếm có: Mộc Châu trúng đậm mận "VIP", thương lái vào vườn chọn từng quả, đầu mùa nông dân đã thu tiền tỷ

Năm nay, mận đầu mùa ở Mộc Châu (Sơn La) không những tăng giá mà còn được mùa. Giá mận Mộc Châu chín sớm bán tại vườn dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg. Đặc biệt, năm nay các hộ trồng mận ở thung lũng Nà Ka trúng đậm mận chín sớm. Riêng mận "VIP", giá bán tại vườn 65.000-70.000 đồng/kg.


Sơn La: Hoa mận khoe sắc tinh khôi, hút hồn du khách

Đến hẹn lại lên, rất nhiều du khách thập phương ở nhiều vùng miền trên cả nước đã đổ về chiêm ngưỡng những nhành hoa mận nở rộ tại các vườn trên cao nguyên Mộc Châu. Những nhành hoa mận trắng muốt trong cái giá lạnh phủ kín cả một góc trời, khiến khách du lịch không khỏi nao lòng.


Mận Mộc Châu sai trĩu quả, thu hút nhiều du khách

Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng Nà Ka (cách trị trấn Nông trường Mộc Châu khoảng 16km và chỉ chưa đầy 7km từ đồi chè trái tim), vườn mận nơi đây luôn là điểm dừng chân nổi tiếng của nhiều du khách khi ghé thăm Sơn La những ngày hè.


Mận rao bán đầy trên mạng có phải từ Trung Quốc?

Thời gian gần đây, mận được rao bán với giá rất cao, tràn ngập trên mạng xã hội. Người bán khẳng định đây là mận Mộc Châu trái mùa nhưng không ít khách hàng lại nghi ngại hàng Trung Quốc.


Đặc sản xanh xanh đỏ đỏ Mộc Châu về phố bán giá cao 200.000 đồng/kg

Với mức giá dao động từ 100.000 – 200.000 đồng/kg, mận Mộc Châu đầu mùa đang được người tiêu dùng săn đón. Nhiều người chọn cách mua online để tránh sự chênh lệch giá so với khi mua trực tiếp tại các sạp trái cây.


Mận trái mùa quả bé tí, chua loét, bán từng lạng vẫn tranh nhau mua

Chưa đến mùa mận, nhưng nhiều nơi đã bày bán mận trái mùa, quả nhỏ, ăn chua loét, nhưng mỗi kg mận có giá lên đến 150.000 đồng/1kg. Nhiều nhà vườn ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tranh thủ hái mận mang bán.


Đắt ngang thịt bò, mận trái mùa vẫn “hút” chị em công sở

Hiện, mận hậu Mộc Châu bày bán khá nhiều trên thị trường. Dù giá bán lên đến 200.000 đồng/kg, các chị em công sở vẫn tranh nhau mua, hàng không đủ bán.


Thủ phủ vùng mận mất mùa nghiêm trọng, dân Mộc Châu buồn thiu

Huyện Mộc Châu (Sơn La) có 700ha diện tích trồng mận, trong đó thung lũng Nà Ka (thuộc xã Tân Lập, tiểu khu Pa Khen I) được cho là thủ phủ của vùng mận.