dd/mm/yyyy

Mận đang chín rộ cực ngon, đem hầm với sườn thành món ngon tuyệt đỉnh

Món sườn này có vị chua ngọt mặn rất ngon, ăn với cơm nóng là chuẩn không cần chỉnh. Món này ít người biết nhưng rất đáng để nấu thử một lần.

Nguyên liệu

- 250gr xương sườn

- 200gr mận

- 20gr đường

- 250ml nước trà

- 10ml nước tương

- Hành lá, muối.

Cách thực hiện

Sườn và mận rửa riêng, vớt ra để ráo.

Rạch vài đường lên quả mận.

Cho sườn heo vào nồi với nước lạnh, đun sôi 1 phút rồi vớt ra.

Cho đường vào nồi, thêm một chút nước, đun nóng đến khi thành màu caramel thì cho sườn vào đảo đều.

Sườn chín thì cho mận vào.

Thêm nước trà và gia vị, đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Mận sẽ bong thịt ra, chín nhừ, bạn có thể gắp vỏ và hạt ra ngoài. Tiếp tục đun sườn đến khi cô đặc nước sốt, khi ăn rắc thêm một ít hành lá là xong.

Phan Hằng (Theo Douguo)