dd/mm/yyyy

Mai sơn

Chuyện “gã gàn” bắt sâm Ngọc Linh “sống” ở Sơn La

Âm thầm trong 9 năm trời vào Nam, ra Bắc không biết bao nhiêu chuyến để “tầm sư học đạo” về kinh nghiệm trồng sâm Ngọc Linh. Nhiều người buông lời can ngăn ý tưởng trồng sâm Ngọc Linh ở Sơn La… Bẵng đi nhiều năm, hôm rồi nghe bảo “gã gàn” đã thành công bước đầu khi “bắt” sâm Ngọc Linh “sống” được ở Sơn La.


Nông thôn mới Sơn La: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên"

Với 42 cơ sở Đoàn trực thuộc, hơn 7.100 đoàn viên, gần 3.500 thanh niên, tuổi trẻ huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã có nhiều công trình, phần việc cụ thể, tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần làm thay đổi diện mạo quê hương.


Nông dân Sơn La: "Biến" điều không thể thành có thể

Xây nhà từ 10.000 đồng ? Đó là điều không thể. Nhưng ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, với phong trào "Mái ấm Hội Nông dân”, Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã "biến" điều không thể ấy trở thành có thể.


Nông thôn mới Sơn La: Vai trò làm chủ của phụ nữ được phát huy

Khác hẳn với suy nghĩ đã hằn sâu trong nhận thức nhiều thế hệ người dân Việt Nam: Phụ nữ là phải sống thu mình, an phận… Ngày nay phụ nữ vùng nông thôn Sơn La nói chung, vùng nông thôn huyện Mai Sơn nói riêng đã có sự thay đổi rất lớn về tâm thế và ngày càng thể hiện vai trò làm chủ của mình.


Mang giống dâu tây Ha Na về vùng núi, anh Nguyễn Văn Bình làm giàu

Là một trong những người đầu tiên đưa giống dâu tây Ha Na về trồng tại bản Xuân Quế (xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) vào năm 2013, đến nay mô hình trồng dâu tây của Nguyễn Văn Bình đã mang lại hiệu quả cao, chỉ với 4.000m2 đất trồng dâu đã mang lại thu nhập cho gia đình anh hơn 200 triệu đồng.


Hoài Linh bị "dụ" đi quay lúc 1h30 sáng vì mỹ nhân này

Theo Nam Thư, Hoài Linh giờ chỉ nhận sà vui.how nào cảm thấy thích v


Danh hài Mai Sơn hộ tống vợ kém 20 tuổi đi quay phim kinh dị

Mai Sơn hiện lui về phía sau hỗ trợ Kiều Linh làm nghệ thuật.


Nữ danh hài có chồng hơn 20 tuổi vừa trở lại showbiz là ai?

Nghệ sĩ Kiều Linh trở lại màn ảnh bằng web-drama về chủ đề phim ma.


Danh hài Mai Sơn, Kiều Linh làm điều này để kỷ niệm 11 năm bên nhau

Cặp đôi nghệ sĩ hài đình đám tiết lộ bí quyết giữ lửa hôn nhân.


Thả gà ta chạy trong rẫy rừng, con nào cũng ngon, bán đắt hàng

Ông Vi Thanh Tình (bản Piêng Mựn, xã biên giới Mai Sơn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) chăn thả cả trăm con gà ta ngay trong nương rẫy. Chính cách chăn thả gà ta bán tự nhiên như thế này đã giúp gia đình ông Tình có của ăn của để, mỗi năm kiếm cả trăm triệu đồng.