dd/mm/yyyy

mặc áo cho xoài

Xoài Yên Châu ngon hơn, đẹp hơn nhờ “mặc áo”

Mấy năm gần đây, cứ vào độ tháng 4 hàng năm, người dân huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) lại bận rộn với công việc bao trái xoài. Nhiều người vui tính gọi đây là mùa “mặc áo” cho xoài. Việc bao quả xoài mang lại nhiều lợi ích thiết thực, trái xoài sau thu hoạch ngon hơn, mẫu mã đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.


Sơn La: “Mặc đồng phục” cho xoài, dân Yên Châu bỏ 1 thu 10

Để nâng cao chất lượng sản phẩm trái xoài tươi, phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, sáng nay (17.4), huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La) tổ chức ra quân bao trái xoài. Sự kiện này đã thu hút sự hưởng ứng nhiệt tình của các Hợp tác xã và đông đảo người trồng xoài trên địa bàn.


“Mặc áo” cho xoài-quả đẹp, da bóng, nhà nông kiếm bộn tiền

Từ khi học được cách “mặc áo” cho xoài, ông Hà Văn Póng, dân tộc Thái, bản Đông Khùa (xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) không còn thấp thỏm, lo lắng sâu bệnh phá hoại. Nhờ cách làm hay, sáng tạo đó mà mỗi năm ông Póng thu cả trăm triệu đồng từ bán trái xoài ra thị trường.


Lão nông may "áo" nhiều màu sắc cho xoài, nhận giải thưởng sáng tạo

Những ngày này, vườn xoài tứ quý hơn một hecta của ông Trần Văn Nhọn (xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú) đang vào mùa thu hoạch nổi bật hơn các khu vườn xung quanh bởi trái được "mặc áo" đủ màu sắc, từ xanh, hồng đến đỏ, đen, vàng. Một số đoàn du khách thấy lạ ghé vườn xin chụp ảnh làm kỷ niệm.


"Mặc áo" cho hàng nghìn quả xoài, nông dân Sơn La bội thu

Những năm gần đây, năm nào người trồng xoài ở Yên Châu (Sơn La) cũng trúng quả nhờ cách làm hay, đó là “mặc áo” cho xoài.


Nông dân Sơn La trúng quả nhờ "mặc áo" cho hàng nghìn quả xoài

Những năm gần đây, năm nào người trồng xoài ở Yên Châu (Sơn La) cũng trúng quả nhờ cách làm hay, đó là “mặc áo” cho xoài.