dd/mm/yyyy

Lực lượng vũ trang

Lần đầu tiên tổ chức bình chọn, tôn vinh "Gương sáng pháp luật"

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn và tôn vinh khoảng 50 cá nhân trong cả nước, đại diện cho các ngành, lĩnh vực và địa phương, đã có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật…nhân dịp Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).


Chi phí dành cho máy bay chiến đấu và tàu ngầm của Thụy Điển tăng vọt

Theo báo cáo, ngân sách quốc phòng của Thụy Điển cho các năm 2021-2025 có thể tăng tới 40%. Đây được coi là mức chi phí lớn nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh và là vấn đề nghiêm trọng trong bối cảnh mọi chi phí tăng cao cùng các cơ chế bù đắp bị giảm sút.


Công tác đảm bảo an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh diễn ra như thế nào?

Lực lượng Vũ trang Vương quốc Anh sẽ phối hợp cùng cảnh sát để đảm bảo Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall diễn ra suôn sẻ.


Tình báo phương Tây xuất hiện ở vùng biển và không phận Na Uy, điều này có ý nghĩa gì với Nga?

Các chuyên gia đã mô tả Bắc Đại Tây Dương là trung tâm của NATO nối Bắc Mỹ với châu Âu, và sự xuất hiện thường xuyên của lực lượng tình báo đồng minh ở đó được coi là tín hiệu cho cả các quốc gia đồng minh NATO và Nga.


Tổng thống Putin dọa 'đánh gãy răng' nước nào thách thức lãnh thổ Nga

Tổng thống Vladimir Putin ngày 20/5 nói Moscow sẽ "đánh gãy răng" bất kỳ cường quốc nào cố gắng chiếm lãnh thổ Siberia của Nga.


Cần Thơ: Hàng nghìn cử tri đi bầu cử sớm

Để bảo đảm an ninh trật tự vào những ngày bầu cử tới đây, Ủy ban bầu cử TP.Cần Thơ xin phép Hội đồng bầu cử Quốc gia cho các đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức bầu cử sớm.


Tàu ngầm hạt nhân Mỹ bị người dân Na Uy phản đối

Phe đối lập cho rằng, không chỉ các nhà chức trách không thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn thảm họa hạt nhân có thể xảy ra, mà việc các tàu chạy bằng lò phản ứng xuất hiện cũng sẽ gây nguy hiểm cho vị thế của Na Uy, kéo nước này vào cuộc đấu tranh siêu cường.


NI viết về lý do quân đội Mỹ bị dự đoán sẽ thất bại

Trong bài viết dành cho The National Interest, nhà nghiên cứu cấp cao Dakota Wood tại viện nghiên cứu The Heritage Foundation dự đoán trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự, quân đội Mỹ sẽ phải đối mặt với sự thất bại do không đủ kinh phí cho lĩnh vực quốc phòng.


10 đội quân mạnh nhất thế giới 2021, Việt Nam bất ngờ là một trong các nước có số lượng xe tăng khủng

Hàng năm sức mạnh quân sự của tất cả các quốc gia trên thế giới đều được đo lường theo "Chỉ số Hỏa lực Toàn cầu" và dựa trên đó người ta sẽ xếp hạng tương ứng.


Ngày 30/4/1975 và những mốc sự kiện lịch sử không thể quên

5h30 sáng 30/4/1975, quân ta từ 4 hướng đồng loạt tổng tiến công vào Sài Gòn. Cả thành phố rung chuyển. 13h30 cùng ngày, Chính quyền Sài Gòn tuyên bố đầu hàng không điều kiện, chấm dứt chế độ Việt Nam cộng hòa.