dd/mm/yyyy

Lừa đảo

Người bỏ trốn - Cựu GĐ Sở Tài chính Đào Thị Hương Lan trong vụ án Dương Thị Bạch Diệp, sai phạm thế nào?

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, tài liệu điều tra không xác định được Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM có vụ lợi hay động cơ cá nhân khác trong việc giải quyết hoán đổi tài sản liên quan đến vụ án Dương Thị Bạch Diệp.


Nguyên Chủ tịch TP.HCM Lê Hoàng Quân có trách nhiệm thế nào trong vụ án nữ “đại gia” Dương Thị Bạch Diệp?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có kết luận điều tra vụ án Dương Thị Bạch Diệp, đề nghị truy tố ông Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM) và một số bị can nguyên là cán bộ lãnh đạo của TP.HCM. Đáng chú ý kết luận điều tra cũng nhắc tới trách nhiệm của ông Lê Hoàng Quân.


Vay hàng trăm tỷ rồi báo vỡ nợ, người dân chủ quan hay nhân viên ngân hàng khôn khéo?

Nhiều nhân viên ngân hàng lạm dụng tín nhiệm đã huy động, vay hàng tỷ đồng, thậm chí trăm tỷ đồng rồi ôm tiền bỏ trốn. Người dân nguy cơ “trắng tay”.


Thêm ngân hàng “báo động đỏ” về thủ đoạn mạo danh nhân viên lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cho biết, trong thời gian qua, nhà băng này đã phát hiện một số đối tượng mạo danh nhân viên của SCB gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email lừa đảo thu phí mở thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền khách hàng.


Chiêu lừa bán mật ong rừng rởm: Xưng là người quen, nói trúng tên chủ thuê bao, nhiều người mất tiền oan

Những ngày gần đây lại xuất hiện những đối tượng chuyên điện thoại tự xưng là người quen biết, nói đúng tên chủ thuê bao rồi thuyết phục lừa bán mật ong rừng rởm, khiến không ít người bị mất tiền oan.


Giả danh đại biểu Quốc hội để lừa đảo

Trần Phước An (26 tuổi, ở tỉnh Tiền Giang) giả danh phóng viên và đại biểu Quốc hội để lừa 16 triệu đồng của chủ khách sạn.


Tổng Giám đốc Donahouse Land bị bắt vì vẽ dự án "ma”, ôm của khách cả trăm tỷ đồng

Với “bánh vẽ” của mình, ông Tùng đã khiến hàng trăm khách hàng rơi vào bẫy, chờ dài cổ vẫn chưa nhận được đất, mọi thứ bặt vô âm tín.


Vụ lừa bán đất chiếm đoạt tiền tỷ ở Huế: Cựu cô giáo thành “siêu lừa” vì ăn chơi

Vì ăn chơi dẫn đến nợ nần, cô giáo ở Thừa Thiên - Huế làm giả giấy tờ để lừa bán đất, chiếm đoạt tiền tỷ của nhiều người.


Nghe lời “có cánh”, nguy cơ trắng tay vì ủy thác đầu tư, góp vốn

Dù đã có không ít cảnh báo song vẫn có không ít người vẫn sẵn sàng bỏ ra từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để uỷ thác đầu tư, góp vốn đầu tư vào những dự án “bánh vẽ” của doanh nghiệp.


Huế: Làm giả giấy tờ để bán đất, nữ quái lừa đảo trót lọt hàng tỷ đồng

"Nữ quái" ở Thừa Thiên Huế lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng bằng việc làm giả giấy tờ để bán đất.