Loại quả gia vị "thần thánh", xanh chua gắt, chín ngọt lịm dùng pha nước chấm cực phẩm

Gia Vi Thứ ba, ngày 26/12/2023 08:16 AM (GMT+7)
Loại quả này không chỉ là một loại gia vị trong ẩm thực mà còn có những tác dụng tốt cho sức khỏe
Bình luận 0

Me là loại quả gia vị tạo vị chua, lại là thứ trái ăn vặt giàu chất xơ cùng nhiều chất khoáng và vitamin C, vitamin A. 

Loại quả này là loại quả có rất nhiều công dụng bao gồm cả nấu ăn, sức khỏe và gia dụng, đem lại lợi ích không ngờ trong cuộc sống của bạn. 

Me có thể giúp giảm viêm, tăng cường thị lực, tiêu hóa và cũng rất tốt cho sức khỏe hô hấp. Hơn nữa, loại quả này còn có tác dụng chống nhiễm trùng, điều trị táo bón, làm đẹp da, đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.

Mách bạn công thức làm nước chấm "thần thánh", chấm gì cũng ngon từ loại quả vỏ sần sùi có vị chua quen thuộc - Ảnh 1.

Loại quả này là loại quả có rất nhiều công dụng bao gồm cả nấu ăn, sức khỏe và gia dụng, đem lại lợi ích không ngờ trong cuộc sống của bạn.

Ngoài những lợi ích về sức khoẻ, quả me còn giúp bạn chữa được một số bệnh như táo bón, ngăn ngừa thiếu máu, giúp kiểm soát huyết áp. 

Bên cạnh đó, loại quả này còn giúp bạn có một làn da đẹp, giúp cho răng và lợi khoẻ mạnh, chống lão hoá và  giảm béo hiệu quả. 

Quả me có vị rất chua nên thường được chế biến kèm theo các món ăn giúp thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Đặc biệt me dùng làm nước chấm với công thức sau thì chấm gì cũng ngon:

Mách bạn công thức làm nước chấm "thần thánh", chấm gì cũng ngon từ loại quả vỏ sần sùi có vị chua quen thuộc - Ảnh 2.

Sự kết hợp hoàn hảo của vị me chua chua, hương thơm của tỏi, cay cay của ớt và béo bùi của đậu phộng

Bước 1: Ngâm 75g me tươi với 140ml nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó dằm và dùng ray lượt bỏ phần hạt, giữ lại nước cốt me.

Mách bạn công thức làm nước chấm "thần thánh", chấm gì cũng ngon từ loại quả vỏ sần sùi có vị chua quen thuộc - Ảnh 3.

Dùng nước mắm có độ đạm cao để pha

Bước 2: Pha hỗn hợp mắm theo tỉ lệ

+ 5 muỗng canh nước mắm 40 độ đạm

+ 8 muỗng canh đường

+ 1 muỗng canh tương ớt

+ 1/4 muỗng cà phê bột ngọt

Mách bạn công thức làm nước chấm "thần thánh", chấm gì cũng ngon từ loại quả vỏ sần sùi có vị chua quen thuộc - Ảnh 4.

Sốt mắm me sau khi nấu sẽ sánh lại

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp nước mắm đã pha và nước cốt me vào khuấy đều. Nấu hỗn hợp này đến khi sánh lại thì tắt bếp và để thật nguội. Có thể bảo quản nước mắm trong lọ hay chai sạch và để tủ lạnh dùng dần cũng được.

Sự kết hợp hoàn hảo của vị me chua chua, hương thơm của tỏi, cay cay của ớt và béo bùi của đậu phộng.

Mách bạn công thức làm nước chấm "thần thánh", chấm gì cũng ngon từ loại quả vỏ sần sùi có vị chua quen thuộc - Ảnh 5.

Cá lóc nướng chấm mắm me ngon tuyệt đỉnh

Chúc các bạn thành công với cách chế biến nước chấm từ loại quả "thần thánh" này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Gia Vi thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem