dd/mm/yyyy

lịch sử văn hoá

Lễ hội Gầu Tào của người Mông

Trong 3 ngày từ mùng 5 đến mùng 7 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội Gầu Tào của người Mông đã được tổ chức ở thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Mông.


Hà Tĩnh: Đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa Nhà thờ họ Nguyễn Đình Quả

Ngày 14.2, chính quyền xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh Nhà thờ Nguyễn Đình Quả.


Công trình sai phạm ở Tràng An: Không thể phạt cho tồn tại

Thanh tra Bộ VHTTDL yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động, sớm tháo dỡ công trình không phép đồ sộ dẫn lên núi Cái Hạ nằm ngay vùng lõi di sản thế giới Tràng An, tỉnh Ninh Bình.


Về chùa Ngọa Vân - nơi phát tích Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử

Nằm trên núi Bảo Đài thuộc địa phận 2 xã An Sinh và Bình Khê, TX.Đông Triều, Quảng Ninh, chùa am Ngọa Vân là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền Phái Trúc Lâm trên dãy Yên Tử, nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo. Chính vì lí do này, Ngọa Vân được coi là "thánh địa" của Phật Giáo Trúc Lâm.


Làng cổ Phước Tích trên 500 năm với huyền thoại gốm tiến Vua

Nếu muốn tìm một chốn thật êm đềm, tĩnh mịch để tránh xa những ồn ào của phố thị, thì ngôi làng cổ Phước Tích là một nơi lý tưởng.


Chàng 9X "thổi hồn" vào mô hình làng quê độc đáo chỉ bằng... kim tiêm y tế

Chỉ với kim tiêm và chiếc kìm, chàng trai Nguyễn Đức Thắng (Thái Bình) đã có thể tạo nên một làng quê Bắc Bộ thu nhỏ khiến nhiều người thán phục.


Du lịch 5 cửa ô, tứ trấn và Hoàng thành Thăng Long xưa ở Hà Nội

Ghé thăm 5 cửa ô và những dấu tích của thành Thăng Long xưa, chắc hẳn bạn sẽ có một chuyến du lịch lý thú cùng chiều sâu lịch sử nghìn năm văn hiến của Thủ đô.


Tự hào Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long, được công nhận là Di sản văn hoá thế giới.


Miên man vùng quê Kinh Bắc

Theo hướng nghiêng Tây bắc - Đông nam, những dòng sông Đà, sông Hồng đổ nước về biển Đông, triệu triệu hạt phù sa li ti lặng lẽ bồi tụ thành những miền châu thổ ra tới miền duyên hải.


Chiêm ngưỡng nét đẹp ngôi nhà vườn Huế thế kỷ XX

Nhà vườn Đoàn Kim Khánh tọa lạc tại số 145 đường Vạn Xuân, phường Kim Long, là ngôi nhà rường 3 gian 2 chái theo lối truyền thống Huế, được xây dựng vào khoảng thế kỷ XX.