dd/mm/yyyy

Lễ hội tháng giêng

Hàng loạt lễ hội xuân Tân Sửu 2021 bị hủy bỏ để phòng chống dịch Covid-19

Năm nay, các lễ hội lớn ngay sau dịp Tết Nguyên đán như: lễ khai ấn đền Trần, hội Gò Đống Đa, lễ hội chùa Hương, Bái Đính, Tam Chúc… đều phải dừng để phòng chống dịch Covid-19.


Làm báo cùng Dân Việt: Tháng Giêng là tháng làm ăn!

Từ bao đời nay, dân gian đã quan niệm: "Tháng Giêng là tháng ăn chơi”, người dân quê tôi cũng không ngoại lệ, có khi cái sự ăn chơi lai rai đến tận tháng hai. Nhưng những năm gần đây, điều ấy đã lỗi thời khi người dân Tiên Lãng (Hải Phòng) quê tôi quan niệm: “Tháng giêng là tháng làm ăn”, nhiều thứ đã đổi khác.


Những lễ hội không thể bỏ qua ở miền Bắc trong tháng Giêng

Mỗi lễ hội ở miền Bắc đều mang một màu sắc riêng biệt và có những nét đặc trưng gắn liền với lịch sử của vùng đất đó.


Lễ hội Gầu Tào của người Mông

Trong 3 ngày từ mùng 5 đến mùng 7 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lễ hội Gầu Tào của người Mông đã được tổ chức ở thôn Ngài Ma, xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Mông.


Lễ hội vùng châu thổ sông Hồng - vàng son nền văn minh lúa nước

Mùa xuân, tiết trời mát mẻ, cũng là lúc khắp nơi vào mùa lễ hội. Thống kê cho thấy, cả nước có trên 500 lễ hội cổ truyền lớn nhỏ, mỗi lễ hội mang một nét tiêu biểu và giá trị riêng. Châu thổ sông Hồng - chiếc nôi của nền văn minh lúa nước, cũng là nơi có rất nhiều lễ hội, làng nào cũng có lễ hội của riêng mình.


Tây Nguyên mùa lễ hội

Mùa lễ hội của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên bắt đầu từ tháng giêng đầu năm và kéo dài hết tháng 3.


Siết chặt an toàn thực phẩm ngày khai ấn Đền Trần

Ngày 14/2, đoàn kiểm tra Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế Nam Định kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trước thời điểm diễn ra khai ấn đền Trần. Dự kiến có hàng vạn người đến lễ hội, công tác an toàn thực phẩm được siết chặt.


Các nghi lễ đẹp trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam trên cả nước đã tổ chức và diễn ra rất nhiều nghi lễ đẹp và hấp dẫn, như lễ khai bút, khai ấn, khai hạ...


Hội làng tháng Giêng

Tháng Giêng là tháng có nhiều lễ hội trên cả nước. Từ làng đến phố, cờ ngũ sắc bay rợp trời, tiếng trống hội như háo hức, như thúc giục, rộn ràng.


Lịch chi tiết các lễ hội lớn tháng Giêng năm 2018 ở miền Bắc

Dân Việt cung cấp đến bạn đọc lịch chi tiết các lễ hội lớn diễn ra vào tháng Giêng ở miền Bắc.