dd/mm/yyyy

Lê Đại Hành

Lạng Sơn: Nước ngập lút bánh xe sau mưa lớn kéo dài

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều tuyến đường trung tâm tại TP.Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) bị ngập cục bộ, nước ngập lút bánh xe.


Thầy giáo đẹp trai ở Gia Lai và bí quyết độc đáo để trồng vườn lan rừng 10.000 giò

Là giáo viên đang công tác tại Trường THPT Phan Bội Châu nhưng anh Phạm Thăng Bằng (hẻm 50, đường Lê Đại Hành, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) lại “bén duyên“ với lan rừng. Đến nay, anh đã sở hữu vườn lan rừng rộng hơn 300 m2 với hơn 10.000 giò lan, cung cấp giống cho thị trường và cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Đeo biển số siêu đẹp cho xe SH, nam thanh niên lộ xe cầm cố trộm cắp

Nam thanh niên bị mất xe máy may mắn được tổ công tác Y24/141 Công an TP Hà Nội tìm thấy sau 1 tuần khi đang lưu thông trên phố.


Làm vui lòng Đại Việt, vua Tống chém tướng kiếm chuyện ngoài biên giới

Việc vua Lê Hoàn lên ngôi thì trong giới sử học đời sau còn nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, các sử gia đời sau đều phải thừa nhận vua Lê Đại Hành là người giỏi việc dùng binh mà cũng là người rất cương quyết trong vấn đề ngoại giao.


Chuyện một người Việt làm vua nước Chiêm Thành

Chuyện xảy ra vào triều vua Lê Đại Hành. Sau khi đại quân nhà Tiền Lê đánh bại quân Chiêm Thành, vua Lê Đại Hành đã cử Quản giáp Lưu Kế Tông ở lại Đồng Dương chỉ huy đạo quân chiếm đóng. Trong thời gian này, tận dụng việc ở xa triều đình, Lưu Kế Tông đã củng cố thế lực và rồi tự tôn mình lên làm vua…


Hé lộ chuyện tình của "hoàng hậu hai triều" Dương Vân Nga

Dương Vân Nga là Hoàng hậu của 2 vị Hoàng đế thời kỳ đầu lập quốc trong lịch sử Việt Nam - Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành.


Vua Lê Đại Hành và chuyện không quỳ lạy khi nhận chiếu chỉ phương Bắc

Ông là một trong những vị vua kiệt xuất mà dân tộc ta từng sản sinh ra, người đầu tiên phá bỏ lệ quỳ lạy khi tiếp chiếu chỉ từ phương Bắc.


Ra mắt 3 cuốn sách về quân sự và tướng lĩnh Việt Nam

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 3 cuối sách về tướng lĩnh Việt Nam và quân sự vừa được phát hành. 


Quyên góp xe đạp cũ giúp học sinh nghèo

“Xe đạp yêu thương” là tên gọi của dự án quyên góp xe đạp cũ để sửa sang làm mới trao tặng cho trẻ em nghèo hiếu học do Câu lạc bộ Từ thiện HFB (Herts For Bridging) phát động.


Tiết kiệm, Bộ Xây dựng xin không xây trụ sở mới

Với mục đích tiết kiệm chi tiêu cho ngân sách Nhà nước, Bộ Xây dựng vừa kiến nghị Chính phủ về việc không triển khai xây trụ sở mới của Bộ.