dd/mm/yyyy

Lão nông

An Giang: Đội cất nhà từ thiện "hiếm có", cất tặng hơn 800 căn nhà cho người nghèo miền Tây

Suốt 9 năm qua, nhắc đến đội cất nhà từ thiện ở xã Hòa An, huyện Chợ Mới, An Giang, ai cũng tỏ ra nể phục. Bởi nhóm lão nông này đã tặng hơn 800 căn nhà cho người nghèo ở miền Tây.


Cần Thơ: Kỳ lạ lão nông kiếm tiền theo cách lạ đời, dựng chòi dụ dơi về ở

Nhận thấy phân dơi tốt cho cây trồng, nên ông Ngô Văn Hẹ (quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) đã dựng chòi treo lá dụ dơi về ở để lấy phân, sau đó đem bán lấy tiền. Nhưng điều đặc biệt là không phải ai cũng có thể nuôi dơi thành công.


Hậu Giang: Nuôi loài cá được ví như "sâm nước", đừng hỏi tại sao lão nông này giàu đến thế

Vào mùa nước nổi thì cá chạch lấu xuất hiện nhiều ở vùng đầu nguồn, nhưng từ nhiều năm nay, nước về ít, cá tự nhiên cũng không nhiều. Nhiều nông dân ở Hậu Giang đã mạnh dạn nuôi cá thương phẩm. Cũng lựa chọn loài thủy sản này, nhưng lão nông này lại làm giàu bằng hướng đi khác đầy táo bạo.


Đà Nẵng: Độc lạ cỗ máy tưới rau "6 trong 1", lão nông thu về mỗi tháng hàng chục triệu đồng

Chỉ cần 2 nhân công cho tất cả các công đoạn, cỗ máy tưới rau này sẽ tự động phun nước vào khu vườn rộng 2 công đất, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Đó là cỗ máy do chính tay ông Huỳnh Kim Toàn ở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng chế tạo.


Lão nông Vàng San bền gan xoá nghèo

Sau nhiều năm trăn trở với những giải pháp xoá nghèo nhưng chưa thành công như mong muốn, lão nông Vàng Văn Bình (xã Vàng San, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đã tìm ra hướng đi mới để vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.


Đồng Tháp: Lão nông trồng lúa, "thuận thiên" từ mô hình canh tác hữu cơ

Ở Đồng Tháp đang có những mô hình canh tác hữu cơ đang phát triển, không sử dụng phân thuốc hóa học. Và tất nhiên là do chính người sản xuất đã sớm nhìn ra được hệ lụy của chất hóa học đến cây trồng, môi trường sống và đặc biệt là sức khỏe của con người.


Long An: Chỉ nuôi 4 vụ tôm công nghệ cao, lão nông có bí quyết gì mà bỏ túi 2 tỷ đồng?

Thời gian gần đây, nông dân vùng hạ - vùng chủ lực nuôi tôm của tỉnh Long An, đang dốc tiền xây dựng “thủ phủ” tôm, nhất là nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao.


Gặp lão nông hơn 70 tuổi bảo hành cho trái xoài Cao Lãnh

Một lão nông dù đã hơn 70 tuổi vẫn luôn tìm tòi học hỏi cái mới, kiên định, dám nghĩ dám làm, sản xuất theo hướng hữu cơ. Đặc biệt, lão nông này dám đảm bảo cho tất cả những trái xoài do chính mình làm ra với phía doanh nghiệp, mang đến cho những nông dân cùng hợp tác một con đường mới trong sản xuất nông sản sạch.


Long An: Điều gì khiến một ông nông dân "nghiện chuyện bao đồng" ham đi đội đá vá đường hơn trồng lúa?

Miệt mài hơn chục năm đội đá vá đường, ông nông dân Năm Lao (Nguyễn Công Lao) và đội vá đường “bao đồng” (xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã biến những con đường đầy ổ voi, ổ gà trở nên êm ái hơn cho người dân trong xóm, ấp.


Chục năm "chạy đua với trâu" trong rừng của vợ chồng lão nông

Chăn trâu trong rừng, là nghề khá lạ với nhiều người, nhưng tại xã miền núi Mỹ Thạnh (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) hơn chục năm qua, vợ chồng ông Võ Văn Chiến nổi tiếng với nghề này. Mời quý khán giả cùng theo chân vợ chồng ông qua video dưới đây để thấy những nhọc nhằn của nghề này, cũng như hiểu thêm đặc tính của con trâu.