dd/mm/yyyy

Lào Cai: Tháo dỡ tượng nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa

Theo lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, chính quyền địa phương cùng với chủ đầu tư đã hoàn thành việc tháo dỡ tượng nữ hoàng băng giá Elsa ở điểm check in An Sa Pa.

Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa - ông Đỗ Văn Tân, chính quyền địa phương đã cùng với phía chủ đầu tư hoàn thành tháo dỡ bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa ở điểm check in An Sa Pa lọt vào tâm điểm dư luận những ngày qua.

Bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa làm bằng chất liệu nhựa composit, là dạng tượng đúc sẵn không phải xây dựng tại chỗ. Chiều cao tượng 3m, bề rộng 3m; được lắp đặt trên sàn mái tầng 1 nhà mái bằng đã xây dựng từ lâu và có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lào Cai: Tháo dỡ tượng nữ hoàng băng giá Elsa ở Sa Pa - Ảnh 1.

Tượng nữ hoàng băng giá Elsa ở điểm check in An Sa Pa gây nhiều tranh cãi trái chiều đã được tháo dỡ. Ảnh: An Kiên.

Về lý do tháo dỡ, công trình này chưa được công nhận là điểm du lịch và chưa có giấy phép xây dựng. Việc tháo dỡ tượng nữ hoàng băng giá Elsa đã được tiến hành từ chiều 21/7, tuy nhiên cần có kỹ thuật nên phải đến sáng 22/7 mới hoàn thành.

Trước đó, bức tượng nữ hoàng băng giá Elsa được dựng ở điểm check in An Sa Pa. Tuy nhiên, sau khi hình ảnh về bức tượng này được lan truyền trên mạng xã hội thì đã gây nên nhiều tranh cãi trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, bức tượng này làm xấu hình ảnh Sa Pa. 

Sau đó, chính quyền thị xã đã đình chỉ thi công. Ngày 20/7, UBND thị xã Sa Pa tiếp tục ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư chủ động tháo dỡ, nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế.

Tuệ Linh