dd/mm/yyyy

Lào Cai: Cho phép hoạt động trở lại phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao...

Theo văn bản ban hành trong ngày 19/9, UBND tỉnh Lào Cai cho phép hoạt động trở lại phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.

Ngày 19/9, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Văn bản số 4486/UBND-VX về việc cho phép nới lỏng một số hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19. 

Lào Cai: Cho phép hoạt động trở lại phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao... - Ảnh 1.

Từ 5 giờ sáng ngày 20/9, tỉnh Lào Cai cho phép hoạt động trở lại phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi . Ảnh tư liệu: Tuệ Linh.

Theo đó, với sự chủ động, tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tỉnh, sau một thời gian triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid- 19, đến nay dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát. Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo như sau: 

Từ 5h00' ngày 20/9/2021 các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: Đo thân nhiệt người đến tập; chia các ca tập để hạn chế đông người. Trong một thời điểm không được tập trung quá 20 người. 

Khoảng cách ít nhất 1m giữa những người tập; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về). 

Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code và yêu cầu khách đến bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu không thực hiện đúng các quy định, để xảy ra hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

PV Tây Bắc