dd/mm/yyyy

Lan đột biến

Nhận "trái đắng" vì muốn giàu nhanh từ những giao dịch lan đột biến

Với tâm lý muốn làm giàu nhanh nên thời gian qua, không ít người chơi lan đột biến đã phải nhận những trái đắng.


Thái Bình: Ông chủ vườn lan đột biến treo đầy quanh nhà, nhiều chậu tiền tỉ nhìn phát thèm

Đam mê vẻ đẹp của loài hoa lan vương giả, nhiều năm nay anh Nguyễn Ngọc Sơn ở Thái Bình đã dày công sưu tầm, nhân giống các loài lan đột biến quý hiếm. Đến giờ, anh Sơn đã sở hữu vườn lan phi điệp đột biến khủng lên tới hàng nghìn chậu, treo kín vườn thành một hàng rào hoa.


Lan đột biến Bướm Đại Ngàn rao bán 100 tỷ, giá trị thực hay chiêu thổi giá?

Ngày hôm qua, giới chơi lan đột biến lại được phen xôn xao khi anh Chính Trương, một người chơi lan đột biến có tiếng ở Phú Thọ lại lên Facebook công bố bán cây mẹ lan Bướm Đại Ngàn với giá 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, đây là chiêu thổi giá.


Vườn trồng toàn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ quy mô và hoành tráng thế nào?

Theo báo DANVIET.VN, ngoài những cây lan đột biến thông thường có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu, một vườn hoa lan ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) còn có rất nhiều cây lan đột biến quý hiếm có giá vài tỷ đồng như phong lan đột biến Bảo Duy, lan đột biến Vĩnh Khang, lan đột biến Người đẹp không tên…


Lan phi điệp tiền tỷ phải kê khai thuế: Dân buôn hết thời thổi giá?

Các vườn lan tại Lương Sơn (Hòa Bình) phải kê khai thuế cho các giao dịch là thông tin thị trường đáng chú ý tuần qua.


Thu thuế lan đột biến tiền tỷ: Hết cửa thổi giá?

Những chủ vườn lan có dấu hiệu giao dịch mua bán phải kê khai thuế sẽ là phương pháp hữu hiệu chống thổi giá gây nguy hại cho nền kinh tế.


Quảng Ninh: Vườn lan phi điệp 500 giò giữa biển khơi, lan đột biến bán mỗi giò giá 30 triệu

Trao đổi với Báo điện tử DANVIET.VN, anh Phạm Văn Khải (đảo Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) nói, trong 4 năm, anh đã nhân giống, sở hữu vườn lan 500 giò, chủ yếu là lan phi điệp. Nhiều giò lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ đẹp, "khủng" anh Khải chỉ bán được giá khoảng 30 triệu đồng.


Phú Thọ: Khổ tâm, bị lừa mua lan phi điệp đột biến 2,6 tỷ, cả nhà bất an lại mang tiếng xấu

"Vì lan đột biến mà tôi không chỉ bị tán gia bại sản mà còn bị người ta rêu rao lên mạng xã hội là lừa đảo, rồi thế này, thế kia.. Cả đời tôi giữ gìn, sống tử tế, cuối cùng...", ông Đoàn Văn Nam, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cay đắng thốt lên với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN.


Vì sao ở Mỹ, Nhật hay Thái Lan, không ai bỏ ra hàng tỷ đồng chơi lan đột biến?

Người Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan dù có điều kiện kinh tế nhưng không ai bỏ ra số tiền hàng tỷ đồng để chơi lan Phi điệp đột biến.


Săn lùng lan phi điệp đột biến giá tiền tỷ gây sốt, mỗi năm chỉ nở 1 lần

Gần đây, nhiều giao dịch hoa lan đột biến đã được thực hiện với giá trị cực lớn, nhất là các loại Bướm đại ngàn, 5 ct năm cánh trắng, Người đẹp không tên Nhiều người cho rằng, do hoa lan đột biến đẹp, hiếm có khó tìm, ai cũng muốn sở hữu nên có giá từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng là chuyện bình thường.