dd/mm/yyyy

Làm giàu

Làm nhà đẹp, sắm xe, con cái học hành đàng hoàng nhờ vốn tín dụng "tiếp sức"

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, vận động nhiều nguồn lực, bức tranh giảm nghèo ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã có nhiều điểm sáng. Trong đó, phải nói đến sự hỗ trợ đắc lực của Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Tây Giang, nhờ đó mà nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.


Từ niềm đam mê với loài cá là quốc ngư của Nhật Bản, 8X Đà Nẵng trở thành "ông trùm cá Koi"

“Vỹ cá Koi” là tên thường gọi mà giới chơi cá cảnh dành cho anh Trần Thướt Vỹ (34 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Anh là một trong những người dẫn đầu trong phong trào chơi cá Koi tại Đà Nẵng và sự nghiệp của anh cũng bắt đầu từ niềm đam mê ấy.


Vợ chồng người Cơ Tu từ thoát nghèo đến vươn lên làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, vợ chồng chị ZơRâm Thị Nhơơnh ở thôn Tà Vàng, xã Atiêng, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã vực dậy kinh tế của gia đình với mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt tổng hợp. Nhờ đó, đã giúp vợ chồng chị ZơRâm Thị Nhơơnh thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.


Quảng Nam: Vì sao nữ phóng viên xinh đẹp khi đang độ chín bất ngờ bỏ TP Hồ Chí Minh về lại vùng quê nghèo?

Sau 10 năm viết báo tại TP Hồ Chí Minh, nữ phóng viên trẻ Võ Thị Minh Nga (34 tuổi, trú khối phố An Tây, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) quyết định trở về quê nhà để khởi nghiệp từ những đặc sản, nông sản của núi rừng.


Cách làm giàu trên vùng đất khó của Vàng A Páo

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với Vàng A Páo, sinh năm 1981, dân bản Sểnh Sảng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) thì lại khác. Mặc dù ôm đống nghề trong tay, từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh, dịch vụ, nhưng mỗi năm Vàng A Páo đã thu hơn 400 triệu đồng.


Làm giàu từ mô hình nuôi hàu bằng giàn bè thùng nhựa, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau bắt đầu tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi hàu lồng bằng giàn bè thùng nhựa. Với cách làm hay và thông minh của nông dân, bước đầu đã mang lại hiệu quả cho kinh tế cao.


"Lão nông" ở Long An làm giàu từ cây lúa trên đất phèn

Nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật mới, "lão nông" Nguyễn Văn Thơi ở tỉnh An Giang đã đưa gia đình vươn lên thoát nghèo và đẩy mạnh phong trào đưa khoa học về đồng ruộng.


Không khởi nghiệp chỉ vì… thất nghiệp

Nhiều bạn trẻ mong muốn làm giàu, muốn làm ông chủ thông qua các dự án khởi nghiệp. Số người khởi nghiệp càng đông đặt ra câu hỏi, đây có được coi là một nghề trong xã hội để để có lựa chọn đúng đắn.


Tọa đàm: Thanh niên nông thôn khởi nghiệp, làm giàu từ sản phẩm bản địa - Một chặng đường gian nan

Làm thế nào để thế hệ thanh niên nông thôn có thể quay trở về quê, khởi nghiệp và làm giầu từ những sản phẩm bản địa? Truyền hình Dân Việt đã tổ chức buổi tọa đàm: "Thanh niên nông thôn khởi nghiệp: Làm giàu từ sản phẩm bản địa" nhằm tháo gỡ những vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm của công cuộc khởi nghiệp này.


Nuôi giống gà người Mỹ làm thú cưng, Việt Nam là món đại bổ, trai Hà Nội kiếm được 60 triệu/tháng

Sở hữu trang trại rộng 3.000m2, anh Dương Trịnh Long, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) nuôi 4.000 con gà đẻ và 2.000 gà hậu bị, chủ yếu là giống gà ác. Nhờ theo đuổi giống gà được người Mỹ làm thú cưng, lại là món ăn bổ dưỡng với người Việt, anh Long đã làm giàu với mô hình này.