dd/mm/yyyy

Làm giàu

Thu nhập ổn định, lâu dài nhờ trồng cây mắc ca trên cao nguyên Mộc Châu

Những năm gần đây, người dân xã biên giới Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã chuyển đổi một phần diện tích đất dốc canh tác kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, trong đó có mô hình cây trồng mới Mắc ca. Mô hình này không chỉ tạo sinh kế mà còn triển vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở đây.


“Cảm hứng” làm giàu trên vùng đất nông thôn mới Sài thành: Trồng rau "hoàng đế", thanh long kiểu độc lạ

Những năm qua, sự thúc đẩy làm giàu trên vùng đất nông thôn mới là nguồn cảm hứng cho nhiều nông dân TP.HCM đầu tư những mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả kinh tế tốt.


Trồng bưởi, nuôi bò nhiều hộ có lãi gần nửa tỷ mỗi năm

Nhiều nông dân trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã mạnh dạn vay vốn của ngân hàng để trồng chuối, bưởi da xanh, sầu riêng, mía, nuôi bò, nuôi lợn mà trở nên giàu có, nhiều hộ có lãi từ 300 – 500 triệu đồng/năm.


Đà Nẵng: Ngắm vườn lan rừng trị giá hàng chục tỷ đồng với la liệt các loài hoa lan giả hạc đột biến đắt tiền

Đang làm giáo viên, nhưng chị Nguyễn Thị Thu Hiền (43 tuổi, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), chủ vườn lan BaNa GH lại bén duyên với nghề trồng hoa lan rừng. Đến nay chị Hiền đã sở hữu vườn lan rừng quý hiếm, nhiều loại hoa lan giả hạc đột biến với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng.


Kỹ sư khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi

Sau 3 năm khởi nghiệp với nhiều gian truân, thử thách, nhưng bằng sự cần cù, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chàng kỹ sư chăn nuôi thú y Vương Kỳ Nam (28 tuổi), thôn Hưng Nhượng Bắc, xã Tịnh Đông (Sơn Tịnh) đã sở hữu mô hình chăn nuôi vịt với số lượng lớn, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Nuôi loại heo "ăn chay", thịt chắc, ngọt thơm một người Cơ Tu thu lãi hàng trăm triệu mỗi năm

Đang có một công việc nhà nước ổn định, nhưng anh Lê Văn Hoàng (42 tuổi, người dân tộc Cơ Tu trú tại thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lại quyết định rẽ hướng sang làm kinh tế từ việc nuôi heo rừng lai. Nhờ mô hình này mà anh Hoàng thu về mức lãi gần 200 triệu đồng mỗi năm.


Làm nhà đẹp, sắm xe, con cái học hành đàng hoàng nhờ vốn tín dụng "tiếp sức"

Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, vận động nhiều nguồn lực, bức tranh giảm nghèo ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã có nhiều điểm sáng. Trong đó, phải nói đến sự hỗ trợ đắc lực của Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện Tây Giang, nhờ đó mà nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.


Từ niềm đam mê với loài cá là quốc ngư của Nhật Bản, 8X Đà Nẵng trở thành "ông trùm cá Koi"

“Vỹ cá Koi” là tên thường gọi mà giới chơi cá cảnh dành cho anh Trần Thướt Vỹ (34 tuổi, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Anh là một trong những người dẫn đầu trong phong trào chơi cá Koi tại Đà Nẵng và sự nghiệp của anh cũng bắt đầu từ niềm đam mê ấy.


Vợ chồng người Cơ Tu từ thoát nghèo đến vươn lên làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, vợ chồng chị ZơRâm Thị Nhơơnh ở thôn Tà Vàng, xã Atiêng, huyện Tây Giang (Quảng Nam) đã vực dậy kinh tế của gia đình với mô hình kinh tế chăn nuôi, trồng trọt tổng hợp. Nhờ đó, đã giúp vợ chồng chị ZơRâm Thị Nhơơnh thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.


Quảng Nam: Vì sao nữ phóng viên xinh đẹp khi đang độ chín bất ngờ bỏ TP Hồ Chí Minh về lại vùng quê nghèo?

Sau 10 năm viết báo tại TP Hồ Chí Minh, nữ phóng viên trẻ Võ Thị Minh Nga (34 tuổi, trú khối phố An Tây, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) quyết định trở về quê nhà để khởi nghiệp từ những đặc sản, nông sản của núi rừng.