dd/mm/yyyy

Lâm Đồng: Chở 4 tấn rau, củ về vùng dịch Covid-19 Văn Lâm 3

Hơn 4 tấn rau, củ, quả của các doanh nghiệp, hợp tác xã tại Lâm Đồng được vận chuyển về vùng dịch Covid-19 ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam (huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) để giúp đỡ người dân địa phương trong khi cách ly.

Tối ngày 21/3, chuyến xe xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng đã đưa 4 tấn rau, củ, quả của các cá nhân, hợp tác xã tại huyện Đức Trọng, Đơn Dương đến thôn Văn Lâm 3, nơi người dân địa phương đang được thực hiện cách ly dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Ông Nguyễn Huỳnh Văn – Phó Chủ tịch UBND xã Phước Nam cho biết: “Thôn Văn Lâm 3 là nơi có hai bệnh nhân thứ 61 và 67, hiện tại người dân địa phương đang phải thực hiện cách ly trong vòng 1 tháng theo quy định. Tuy nhiên, trong thời gian qua, trên địa bàn đã xảy ra hạn hán, người dân không có nước để sản xuất.

Chính vì vậy, người dân vùng cách ly dịch Covid-19 ở thôn Văn Lâm 3 đang rất khó khăn, cần sự giúp đỡ, chia sẻ của các doanh nghiệp, đơn vị giúp đỡ nhu yếu phẩm, đặc biệt là rau, củ, quả các loại”.

Lâm Đồng: Chở 4 tấn rau, củ về vùng dịch Covid-19 Văn Lâm 3 - Ảnh 1.

Những túi, rau, củ quả của người dân Lâm Đồng được vận chuyển, gửi đến thôn Văn Lâm 3.

Được biết, hiện nay 1.010 hộ dân tại thôn Văn Lâm 3 đã được các mạnh thường quân khắp nơi gửi gạo, mì tôm, nước mắm đến chia sẻ, động viên bà con trong thời gian cách ly, phòng ngừa dịch Covid-19. Tuy nhiên, người dân đang thiếu rau, củ, quả các loại nên kêu gọi các vựa rau, đơn vị kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chung tay giúp đỡ người dân xã Phước Nam.

Lâm Đồng: Chở 4 tấn rau, củ về vùng dịch Covid-19 Văn Lâm 3 - Ảnh 2.

Rau, củ, quả được vận chuyển đến xã Phước Nam để gửi đến từng hộ dân thôn Văn Lâm 3-nơi bà con đang thực hiện cách ly, phòng ngừa dịch Covid-19..

Chính vì vậy, biết được thông tin, nhóm tình nguyện Đức Trọng đã kêu gọi các vựa nông sản, người trồng rau trên địa bàn huyện Đức Trọng, Đơn Dương hỗ trợ rau cho người dân thôn Văn Lâm 3.

Chị Nguyễn Thị Thoa – Quản lý kho hợp tác xã Nam Sơn (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) cho biết: “Ngay sau khi biết được thông tin người dân thôn Văn Lâm 3 đang gặp khó khăn về lương thực, đặc biệt là rau, củ, quả, chúng tôi đã đóng gói hơn 300kg nông sản gồm cà rốt, củ cải để gửi đến người dân thôn Văn Lâm 3-nơi đang thực hiện cách ly dịch Covid-19. Đây đều là những sản phẩm chất lượng, được hợp tác xã thu mua, sơ chế, cung cấp cho các siêu thị tại TP.Hồ Chí Minh”.

Lâm Đồng: Chở 4 tấn rau, củ về vùng dịch Covid-19 Văn Lâm 3 - Ảnh 3.

Rau, củ, quả chủ yếu là cà rốt, củ cải, bắp sú và cải thảo gửi ủng hộ, động viên bà con thôn Văn Lâm 3 trong thời gian thực hiện cách ly dịch Covid-19.

Ngoài ra, nhóm tình nguyện Đức Trọng, đã tiếp nhận rau, củ, quả của nhiều đơn vị khác gồm bắp sú, cải thảo. Tối ngày 21/3, chuyến xe đầu tiên chở 4 tấn rau của người dân, doanh nghiệp Đức Trọng, Đơn Dương đã được chuyển đến xã Phước Nam để cung cấp cho người dân trong vùng cách ly dịch Covid-19.

Hiện, chỉ tính trong huyện Đức Trọng đã có khoảng 10 vựa nông sản và cá nhân đăng kí ủng hộ nông sản cho người dân thôn Văn Lâm 3. Hiện các thành viên nhón tình nguyện đang tích cực đưa xe đi gom nông sản từ các điểm ủng hộ về điểm tập kết, sau đó chuyển đến Phước Nam.

Lâm Đồng: Chở 4 tấn rau, củ về vùng dịch Covid-19 Văn Lâm 3 - Ảnh 4.

Các thành viên của nhóm tình nguyện tích cực vận chuyển nông sản để hỗ trợ cho người dân thôn Văn Lâm 3-nơi đang thực hiện cách ly dịch Covid-19.

Phong Lâm