dd/mm/yyyy

Lai Châu: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi Hà Nội

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến Lai Châu - Hà Nội và ngược lại.

Theo đó, tỉnh Lai Châu sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch từ tỉnh Lai Châu đi thành phố Hà Nội và ngược lại (trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng). Thời gian thực hiện kể từ 0 giờ ngày 23/7 cho đến khi có thông báo mới.

Lai Châu: Tạm dừng hoạt động vận tải đi Hà Nội và các dịch vụ không cần thiết   - Ảnh 1.

Tỉnh Lai Châu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến Lai Châu - Hà Nội và ngược lại từ 0 giờ ngày 23/7. (Ảnh Thuý Hạnh)

Đối với các phương tiện xuất bến trước 0h ngày 23/7 tại hai đầu bến xe được tiếp tục thực hiện cho đến khi kết thúc hành trình.

Trước đó, chiều ngày 21/7, tỉnh Lai Châu đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là Đ.Q.H, có hộ khấu thường trú tại thị trấn Mường Tè, huyện Mường Tè; là công nhân xưởng may ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 07/7/2021, Đ.Q.H về địa phương và được cách ly tập trung tại huyện Than Uyên. Ngày 20/7/2021, Đ.Q.H được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 trước khi kết thúc cách ly tập trung và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-COV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lai Châu gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2.

Thúy Hạnh