Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật có thành phẩm là viên thịt thấm sốt óng ánh, cắt đôi là lòng trứng mềm mượt.
Khi đưa lên miệng cắn một miếng, đầu lưỡi sẽ cảm nhận được là nước sốt đậm đà, ngọt dịu mà vị không bị ngang. Sau đó răng chạm đến lớp thịt mọng nước, tiếp theo là lòng trắng trứng mềm không cần nhai, sau cùng là lòng đỏ trứng bùi bùi...
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến món ăn thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật theo các bước sau:
(Dành cho 2 người ăn)
- Trứng gà: 4 quả
- Thịt ba chỉ thái lát mỏng: 8 -12 lát
- Shoyu (nước tương Nhật): 4 thìa canh
- Mirin (gia vị nấu ăn của Nhật): 4 thìa canh
- Rượu nấu ăn: 4 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Bột khoai tây (hoặc bột năng)
- Dầu ăn
Bước 1. Trứng gà luộc chín sao cho mức độ đông đặc của lòng đỏ như mong muốn. Vớt ra ngâm nước đá lạnh, bóc vỏ. Nếu luộc trứng lòng đào thì cần chú ý lúc bóc vỏ, do trứng hãy còn rất mềm dễ bị vỡ.
Bước 2. Pha các gia vị Shoyu, Mirin, rượu và đường theo tỉ lệ 2 : 2 : 2 : 1 để sẵn.
Bước 3. Trải thịt lên thớt, cho trứng vào cuộn tròn lại.
Bước 4. Lăn các viên thịt qua bột khoai tây. Vì muốn món ăn mềm mọng nước nên dùng bột khoai tây (hoặc bột bắp, bột năng) do bột này có tính chất giữ nước tốt.
Bước 5. Khi thịt hơi vàng, dùng giấy làm bếp thấm hết dầu trong chảo. Cho bát gia vị đã pha vào chảo thịt. Đậy vung đun nhỏ lửa thêm chừng 3 phút. Thi thoảng lăn thịt cho thấm sốt.
Bước 6. Nước sốt gần cạn thì tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang hoặc hành lá. Khi ăn cắt đôi viên thịt cho dễ ăn.
Chúc các bạn thành công với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật thơm ngon.
*Món ăn và hình ảnh món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật do bếp Thu Vân thực hiện.