dd/mm/yyyy

Kỹ thuật nuôi cá

Biết nghề, nông dân Hải Dương nuôi cá lãi cao

Khảo sát nhu cầu học nghề; dạy đúng, dạy trúng cái thiếu, cái yếu và gắn liền với hỗ trợ nông dân... là phương pháp mà các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Hải Dương đã và đang áp dụng rất thành công để giúp đỡ học viên, nông dân trước, trong và sau học nghề.


Độc đáo: Nuôi vỗ béo cá nước ngọt bằng thứ ruồi lính đen đắt đỏ ở Sài Gòn

Trên thị trường giá mỗi ký trứng ruồi lính đen là 15 – 20 triệu đồng, nhưng tại trang trại nuôi cá nước ngọt ở ấp 5, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi (TP HCM) đã dùng chính ruồi lính đen giá bán đắt đỏ này để vỗ béo cá.


Nuôi cá lóc đầu nhím, bỏ túi hàng trăm triệu đồng mỗi năm

Anh Bùi Văn Thỏa ở (xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu) thành công với mô hình nuôi cá lóc đầu nhím ở tỉnh Nghệ An. Mỗi năm trừ tất cả chi phí anh bỏ túi hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi loài cá lóc đầu nhím.


Nuôi cá nheo Mỹ, lợi nhuận hấp dẫn

Nuôi cá nheo Mỹ trong ao đang là mô hình mang lại hiệu quả cho người nuôi. Bởi đây là đối tượng dễ nuôi, ít bị nhiễm bệnh, tỷ lệ sống đạt từ 90% trở lên. Do đó, trong năm vừa qua trung tâm khuyến nông một số địa phương đã triển khai xây dựng mô hình nuôi cá nheo Mỹ và thu được kết quả khả quan.


Xuân mới năm Kỷ Hợi, thăm trang trại nuôi cá chuối hoa cho lãi “khủng”

Ở tuổi 34, từ nhiều năm nay anh Dương Việt Anh đã nổi tiếng là người đầu tiên triển khai thành công mô hình nuôi cá chuối hoa trong lồng ở xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.


Nuôi đàn "thủy quái" quý hiếm chẳng phải cho ăn, bán lời 1 triệu đồng/con

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản cá hô quý hiếm trong sách Đỏ được nhiều nông dân ở tỉnh An Giang ứng dụng thành công, tạo ra nguồn thu nhập cao.


Nuôi thành công loài cá "vua", chủ ao ở Vĩnh Long thắng lớn ngay vụ đầu

Cá hô là một loài cá nước ngọt, thuộc họ cá chép, tên khoa học là Catlocarpis Siamensis. Cá hô từng được gọi là vua của các loài cá nước ngọt, có con nặng tới 300 kg. Tại thượng lưu sông Tiền và sông Hậu, thỉnh thoảng bà con vẫn đánh bắt được những con cá hô nặng trên 100 kg.


Bí quyết “vàng” nuôi cá lồng thu tiền tỉ

Sau 5 năm "giải nghệ" nghề xây dựng, theo đuổi đam mê làm giàu từ mô hình nuôi cá lồng cũng là quãng thời gian anh Phạm Khang Mừng (đội 1, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nếm trải nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.


Mạnh dạn nuôi cá trắm đen nước lợ, thu tiền tỉ

Gần 10 năm nay, ông Phạm Văn Long ở khu vực cống Cổ Tiểu (xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) nuôi thành công loài cá trắm đen trong đầm nước lợ cho thu nhập tiền tỉ mỗi năm.


Nhiều cơ hội "hốt vàng" từ nuôi cá lòng hồ miền núi phía Bắc

Hội thảo sơ kết nhân rộng mô hình nuôi cá lồng bè đảm bảo an toàn thực phẩm một số tỉnh miền núi phía Bắc được Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên tổ chức mới đây nhằm đánh giá hiệu quả và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong chăn nuôi các loại cá có giá trị kinh tế cao.