dd/mm/yyyy

Kỹ thuật ghép cây

Ghép cải tạo cho nhãn nhanh ra quả

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam triển khai mô hình ghép cải tạo nhãn thuộc dự án “Xây dựng mô hình ghép cải tạo nhãn tại các tỉnh miền núi phía Bắc” giai đoạn 2017 - 2019 tại xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn.


Độc lạ heo “cõng” quất đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi giá cả triệu đồng

Tại nhiều nhà vườn cây cảnh thuộc phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu mở bán sớm quất cảnh, quất cảnh bonsai để phục vụ người dân đón Tết Kỷ Hợi 2019. Rất nhiều mẫu quất cảnh đẹp, trong đó có quất bonsai trồng trên lưng heo đất khiến người mua thích thú.


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Na Thái cho trái ngọt, năng suất cao

Cây Na Thái dễ trồng, có khả năng chịu sâu bệnh, chịu hạn, cho năng suất và chất lượng cao. Đặc biệt hơn, quả Na Thái khá đẹp mã, hương thơm, ngọt đậm, nên được ưa dùng. Tuy nhiên để có năng suất cao, sai quả và không sâu bệnh thì cần có kỹ thuật trồng đúng cách.


"Tuyệt chiêu" cho cây ra trái theo ý muốn

Không chỉ trồng, chăm sóc vườn cây cho trái năng suất cao, nhiều nhà vườn tại các tỉnh phía Nam còn có "tuyệt chiêu" điều chỉnh cây ra hoa nghịch vụ, bán được sản phẩm với giá cao.


Trang trại toàn giống cây độc lạ của “Tay chơi khét tiếng vịnh Bắc Bộ”

Đến trang trại của anh Đỗ Xuân Khương, nhiều người sẽ ngạc nhiên với vô số các giống cây độc lạ, từ chanh móng tay, chanh não người đến sầu riêng ruột đỏ,... Có người vì nể độ chịu chơi của ông chủ này nên đã gọi anh là “Tay chơi khét tiếng vịnh Bắc Bộ”.


Phát hiện cây bưởi hoang, chiết ghép thành vườn bưởi cho trái thơm ngon

Năm 1985, ông Nhân phát hiện cây bưởi mọc bên bờ rào vườn nhà ra quả ăn rất ngọt, liền ghép chiết một nhánh về trồng trong vườn nhà. Qua một thời gian, cây bưởi đã phát triển xanh tốt, cho quả ngọt, mọng nước và ra rất nhiều trái.


Chiêm ngưỡng cây hoa lan tuyệt đẹp "có 1-0-2" ở xứ Tuyên

Từ đầu tháng 6 đến nay, mỗi ngày gia đình ông Bùi Văn Dũng, đón hàng trăm du khách đến thăm quan vườn hoa lan phi điệp tím được đánh giá là "có 1-0-2" ở Tuyên Quang.


Kỹ thuật chiết cành và trồng bưởi trong chậu

Xuất phát từ nhu cầu của người dân chơi bưởi bonsai trong dịp tết, Sở NN&PTNT Hà Nội hướng dẫn về kỹ thuật chiết cành và trồng bưởi trong chậu cảnh như sau: