dd/mm/yyyy

Kỹ thuật chăn nuôi trâu

Cao Bằng: Nuôi trâu cho ăn những thứ này con nào cũng béo, da đen bóng, ở tít biên giới cũng có tiền tỷ

Gần đây, xã biên giới Quang Hán, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) tập trung phát triển mô hình nuôi trâu vỗ béo. Nhờ chăm những con trâu béo mập, da đen bóng mà người chăn nuôi ở vùng biên giới này có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.


Lở mồm long móng- bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu (Infographic)

Lở mồm long móng (LMLM) là một bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm do thiệt hại về kinh tế mà nó gây ra thông qua việc giảm năng suất và các hạn chế về kiểm soát thương mại quốc tế mà cụ thể là khó khăn trong vấn đề xuất nhập khẩu thịt heo đối với những nước có dịch bệnh đang lưu hành.


Dân giấu, ngành chức năng vào cuộc chậm, dịch lở mồm long móng lây lan

Qua vụ việc dịch lở mồm long móng (LMLM) lây lan trên địa bàn xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) cả tháng lực lượng thú y mới nắm được cho thấy, người dân chưa chủ động phối hợp với địa phương, ngành chức năng trong việc phòng chống dịch, trong khi lực lượng chức năng còn bị động, vào cuộc chưa kịp thời.


Vay vốn nuôi trâu và trồng cam, nhà nông ấm no

Trong những năm qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã tăng cường xây dựng và phát huy hiệu quả nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), giúp nông dân xây dựng nhiều mô hình sản xuất, dự án nhóm nông dân liên kết…