dd/mm/yyyy

Kỹ thuật chăn nuôi lợn

Lão nông vùng cao thu lãi 300 triệu đồng nhờ nuôi cả trăm con lợn

Thông qua các lớp tập huấn của Hội Nông dân, ông Lò Văn Thịnh, bản Sao Và, xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) đã mạnh dạn đầu tư chuồng trại nuôi lợn. Nhờ cách làm này, mỗi năm, ông Thịnh "bỏ túi" 300 triệu đồng.


Những trại lợn sinh học an toàn trong "bão dịch", thu lãi cao

Nhờ thực hiện liên kết xây dựng chuỗi nuôi lợn sinh học khép kín, nhiều nông dân không những đứng vững trước các đợt dịch bệnh như lở mồm long móng, dịch tả lợn châu Phi mà còn có thu nhập tiền tỷ mỗi năm.


Lợn nuôi bằng thảo dược “cháy” hàng

Trong khi không ít người e dè vì dịch tả lợn châu Phi, HTX Chăn nuôi Tân Hoà Phú, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) vẫn đều đặn cung cấp sản phẩm thịt lợn được nuôi bằng thảo dược ra thị trường.


Ông chủ cho lợn ăn 15 loại thảo dược sống khỏe giữa “bão” dịch bệnh

Dù dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở nhiều địa phương, ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường thịt lợn, nhưng trang trại nuôi lợn an toàn sinh học của ông Đinh Văn Chính ở Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không hề bị ảnh hưởng.


"Tuýt còi" xem lại thông tư cấm nuôi heo bằng bèo tây, thân chuối

Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng ngày 1.4 đã "tuýt còi" và đề nghị Bộ NN&PTNT sửa lại Thông tư 02 về cấm nuôi heo bằng bèo tây, thân chuối.


Trại chăn nuôi heo cần có điều kiện gì để đạt an toàn sinh học?

An toàn sinh học (ATSH) trong chăn nuôi heo là các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, gia súc và hệ sinh thái.


Tập huấn phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi ở “điểm nóng”

Thực hiện Kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với bệnh dịch tả lợn châu Phi do Bộ NN&PTNT ban hành, từ ngày 5 - 8.3 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức các khoá tập huấn TOT kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học và kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi cho 60 học viên là các cán bộ khuyến nông tại 2 tỉnh xuất hiện dịch đầu tiên là Hưng Yên và Thái Bình.


3 nguyên nhân chính làm bệnh dịch tả lợn châu Phi lây lan

Theo nghiên cứu dịch tễ tại các ổ dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc đã chỉ ra 3 nguyên nhân chính làm bệnh Dịch tả lợn châu Phi lây lan, bao gồm: 46% là do phương tiện vận chuyển và do con người không thực hiện vệ sinh, phun thuốc khử trùng tiêu độc; 34% là do sử dụng thức ăn thừa và 19% là do vận chuyển lợn sống và các sản phẩm của lợn giữa các vùng.


Cách ứng phó dịch tả lợn châu Phi của nước Nga

Công ty sản xuất thịt lợn lớn nhất nước Nga đã đưa ra gợi ý để phòng chống dịch tả lợn châu Phi: Tăng quy mô chăn nuôi lợn và giữ cho môi trường luôn sạch sẽ hoặc bị loại khỏi "cuộc chơi".


Sức cầu thịt lợn “nóng - lạnh” bất thường

Thị trường thịt lợn trong nước đang giảm sức cầu và có thể hứng chịu những thời điểm “nóng - lạnh” bất thường, nếu không có giải pháp hữu hiệu để khống chế dịch tả lợn châu Phi.