dd/mm/yyyy

Kỹ thuật chăn nuôi bò

Thái Nguyên: Lạ, nuôi bò vỗ béo cho uống đường phên trộn với phế phẩm này, cứ nuôi 1 con nông dân lãi 1 triệu/tháng

Chỉ trong thời gian ngắn, những con bò được anh Dương Quang Xuyên (SN 1989, xóm Thắng Lợi, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nuôi đều béo tốt ai cũng bất ngờ. Có được điều này là do anh Xuyên nuôi bò cho uống đường phên trộn với bã bia. Với bí quyết này, cứ nuôi 1 con bò, anh Xuyên lãi 1 triệu đồng/tháng.


Nuôi loài bò 3B to bự, vai u thịt bắp, ăn chắc tiền lời

Từ khi đưa giống bò 3B "vai u thịt bắp" chắc nình nịch vào nuôi, nhiều hộ nông dân xã Tân Tiến, huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) đã có thu nhập cao. Loài bò 3B là một giống bò cho năng suất thịt vượt trội bắt đầu được nuôi ở xã Tân Tiến từ năm 2015 đến nay.


Trang trại chăn nuôi bò khiến vị Bộ trưởng thán phục

Trong “cơn lốc” dịch tả lợn Châu Phi, ngành Nông nghiệp đã nhìn thấy những cơ hội rất lớn đối với đại gia súc. Thậm chí, Bộ trưởng Bộ NNPTNT cho rằng, nếu có khát vọng và bước đi hiệu quả, ngoài sữa, Việt Nam có thể cung cấp thịt bò cho thế giới.


Quảng Nam: U70 và hành trình 30 năm gây dựng trang trại bạc tỷ

Dù đã ở ngưỡng tuổi 70 nhưng lão nông Nguyễn Đức Sơn sống tại thôn Kỳ Lam, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vẫn hăng say lao động, làm giàu và tạo được nguồn thu nhập lên đến hơn 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ vào mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi của mình. Để có được trang trại chăn nuôi với khuôn viên và thu nhập như mơ ngày hôm nay, ông Sơn đã mất 30 năm kiên trì gây dựng.


Lở mồm long móng- bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu (Infographic)

Lở mồm long móng (LMLM) là một bệnh truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm do thiệt hại về kinh tế mà nó gây ra thông qua việc giảm năng suất và các hạn chế về kiểm soát thương mại quốc tế mà cụ thể là khó khăn trong vấn đề xuất nhập khẩu thịt heo đối với những nước có dịch bệnh đang lưu hành.


Dân giấu, ngành chức năng vào cuộc chậm, dịch lở mồm long móng lây lan

Qua vụ việc dịch lở mồm long móng (LMLM) lây lan trên địa bàn xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) cả tháng lực lượng thú y mới nắm được cho thấy, người dân chưa chủ động phối hợp với địa phương, ngành chức năng trong việc phòng chống dịch, trong khi lực lượng chức năng còn bị động, vào cuộc chưa kịp thời.


Mường Khoa hết cảnh trâu, bò nhốt dưới gầm sàn

Về Mường Khoa (huyện Bắc Yên, Sơn La) hôm nay, chúng tôi không còn thấy cảnh trâu, bò buộc dưới gầm sàn. 100% hộ chăn nuôi bò, trâu trong xã đã làm chuồng trại xa nhà, hợp vệ sinh.


U50 chăn nuôi bò thịt vỗ béo thu lãi “khủng”

Anh Lê Xuân Thuyền 48 tuổi, ở thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Nghĩa Thuận (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) là một trong những điển hình nông dân tiêu biểu ở Quảng Ngãi về chăn nuôi bò thịt vỗ béo. Nhờ nghề này, mỗi năm anh thu nhập từ 350 – 400 triệu đồng.


Thụ tinh nhân tạo, vỗ béo nâng cao chất lượng đàn bò thịt

Ngày 11.9, tại Thái Nguyên, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức Hội nghị sơ kết dự án “Xây dựng mô hình cải tạo đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính”.


Ông chủ 7x chăn nuôi bò, vắt sữa ra ... ô tô

Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trở nên giàu có, mua sắm ô tô từ xuất phát điểm chăn nuôi 5 con bò sữa vào năm 2008.