dd/mm/yyyy

Kinh doanh thực phẩm

Tết 2021: Giám sát chặt gần 3.400 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Đoàn liên ngành số 2 TP.Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021 đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về ATTP tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.


Vì sao Bộ NNPTNT tiếp tục “tuýt còi” thêm Quyết định số 28 mới ban hành của UBND tỉnh Cà Mau?

Bộ NNPTNT cho rằng, nội dung của Quyết định 28 của UBND tỉnh Cà Mau mới ban hành trái với Luật An toàn thực phẩm…


Lạng Sơn: Kiểm soát chặt thực phẩm đông lạnh nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu qua các cửa khẩu của Lạng Sơn từ các nước đang có dịch Covid- 19, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.


Hải Phòng: Hội Nông dân giám sát cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi

Ngày 5/11, Hội Nông dân TP Hải Phòng phối hợp với các Sở NNPTNT, Sở Công thương tổ chức giám sát hoạt động kinh doanh, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất nông nghiệp của nông dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và Thủy Nguyên.


Chịu mức phạt tối đa là bao nhiêu tiền nếu bơm tạp chất vào tôm, cá và các loài thủy sản khác?

Theo quy định tại Khoản 5, Khoản 7, 8, 9, Điều 11 - Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thì hành vi đưa tạp chất vào thủy sản; sản xuất, kinh doanh, sử dụng thủy sản có tạp chất sẽ bị phạt tiền.


Ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm "hot" theo nhu cầu thích đồ ăn nhanh của giới trẻ

Ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm đang trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh và thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.


Bộ Công Thương cảnh báo khẩn về sản phẩm pate Minh Chay

Bộ Công Thương khuyến cáo người dân tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt…


TP.HCM tìm ra gần 1.300 khách hàng mua pate Minh Chay

Ngộ độc Pate Minh Chay: Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM đang tiến hành thu hồi gần 1.600 hộp pate Minh Chay mua online trong tháng 7, 8 và kiểm tra số lượng còn bán trên thị trường.


Ngành mỳ gói châu Á hưởng lợi mùa dịch

Các hãng mỳ ăn liền tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia đều 'bội thu' trong nửa năm nay nhờ Covid-19.


Đồ uống, thức ăn tiện dụng lên ngôi, nhân lực ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm khát chưa từng có

Trong cuộc sống hiện đại, các sản phẩm đồ uống, thức ăn nhanh tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng, nhất là giới trẻ. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm đang rất cao.