dd/mm/yyyy

Không khí lạnh

Mùa đông năm nay đến sớm, miền Bắc có thể đón không khí lạnh từ cuối tháng 9

Chuyên gia khí tượng nhận định, do ảnh hưởng của La Nina nên mùa đông năm 2021 có thể đến sớm và lạnh hơn so với năm 2020.


Không khí lạnh tăng cường khiến Sa Pa chuyển rét giữa mùa hè

Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 23/5, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao. Các khu vực trong tỉnh Lào Cai có mưa rào và dông diện rộng, một số địa phương thời tiết chuyển lạnh giữa mùa hè, Sa Pa trời rét.


Hiện trường tan hoang vụ lũ quét kinh hoàng vùi lấp 3 người trong đêm

Cơn lũ bất ngờ đổ ập xuống khu dân cư trong đêm vùi lấp 3 người cùng nhiều tài sản khác của người dân.


Tại sao mới mưa lớn mà đã xuất hiện lũ ống ở Lào Cai khiến ít nhất 3 người bị cuốn trôi?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia vừa phát bản tin cảnh báo tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ có thể gây lũ ống, lũ quét và lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ do tác động của không khí lạnh.


Hà Nội mưa lớn giữa tháng 4

Mưa lớn xuất hiện tại Hà Nội và nhiều nơi ở Bắc Bộ từ đêm qua đến sáng nay do ảnh hưởng của không khí lạnh. Trạng thái này khả năng kéo dài đến hết ngày 18/4.


Bình Định: TBR97 - giống lúa “không thể chê” cho vùng hạn, đạt năng suất bất ngờ

Giống lúa TBR97 được trồng tại Bình Định cho thấy dễ thâm canh và có sức chống chịu hạn rất tốt, nếu bị thiếu nước vẫn phát triển bình thường. Ngoài ra, đây là giống ngắn ngày, rút ngắn được thời gian cây lúa đứng trên đồng.


Mưa đá dày đặc, viên to bằng 2 ngón tay trút xuống nhiều nơi ở miền Bắc

Không khí lạnh cường độ mạnh tràn về gây mưa rào và dông, kèm mưa đá trút xuống nhiều nơi ở miền Bắc gây thiệt hại không nhỏ.


Clip: Lào Cai hứng trận mưa đá đầu tiên trong năm

Khoảng 12 giờ trưa 21/3, tại xã Lùng Vai, Mường Khương, TP.Lào Cai và thị xã Sa Pa đã xuất hiện trận mưa đá đầu tiên trong năm 2021, kéo dài khoảng 5 phút với cường độ nhẹ.


Không khí lạnh bao trùm, Bắc Bộ chuyển mưa rét, biển động tàu thuyền cấp tập vào bờ

Hiện, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng ở hầu hết các nơi ở Đông Bắc Bộ khiến trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ, biển động rất mạnh.


Không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển rét, nguy cơ mưa đá, biển động mạnh phải cảnh báo gấp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong ngày 21/3, nguy cơ gây mưa, mưa đá, gió giật mạnh. Trên Biển Đông, không khí lạnh gây biển động, ngành chức năng phải ra văn bản cảnh báo.