dd/mm/yyyy

Khoa học kỹ thuật

Món đồ cổ duy nhất trên thế giới không thể làm giả hay phục chế, độ linh diệu sánh ngang "thượng thần"

"Di vật mồ côi" không thể làm giả, công nghệ hiện đại cũng khó phục chế, đến nay vẫn chưa ai có thể hiểu được bí ẩn mô hình kết cấu của nó.


Vén màn bí mật động trời về chiếc quan tài bằng vàng 13 năm vẫn chưa được mở ra

Người công nhân phát hiện ra chiếc quan tài bằng vàng khi đang đào hồ nước, kẻ trộm mộ chưa một lần "viếng thăm" nhưng cho đến nay các chuyên gia và nhà khảo cổ cũng chưa từng một lần mở ra.


Cần Thơ: Cần tuân thủ các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất lúa hè thu

Hè thu là vụ lúa thường phải đối mặt với những bất lợi về thời tiết. Vì vậy, ngay từ đầu vụ người trồng lúa cần phải áp dụng đồng bộ các biện pháp khoa học kỹ thuật mới có thể có được một vụ mùa thắng lợi.


Clip: Ông nông dân Hà Tĩnh thành "cự phú" nhờ mô hình nuôi trai lấy ngọc

Mới đây, một nông dân ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc. Mặc dù đầu tư lớn, nhưng mô hình này đã cho hiệu quả kinh tế rất bất ngờ, đem lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình.


Bình Phước: Nông dân thắng to vụ điều, lá rụng xuống không vứt đi, gom lại ủ mục cho cây "ăn"

Nông dân Bình Phước đang bắt tay vào thu hoạch điều niên vụ 2020-2021. Mặc dù điều trổ bông muộn, nhưng tỷ lên bông điều đậu trái rất cao, hứa hẹn vụ điều bội thu. Chưa bao giờ trong năm, nông dân Bình Phước lại vui mừng như bây giờ.


Hoà Bình: Nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh các sản phẩm xuất khẩu

Để nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu trên thị trường, thời gian qua tỉnh uỷ, UBND tỉnh Hoà Bình đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi giúp người nông dân có thu nhập cao và làm giàu từ các sản phẩm nông nghiệp.


Thái Bình: Hội nông dân phát huy vai trò cầu nối, giúp nông dân làm giàu

Hội ND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã phối hợp mở 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 100 lượt hội viên; thành lập 1 tổ HTX với 21 hộ tham gia; 1 tổ chăn nuôi lợn nái bảo vệ môi trường với 15 gia đình.


Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình luôn xác định XDNTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã tập trung nhiều nguồn lực, phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân XDNTM ngày càng khởi sắc.


Bỏ ngô, trồng cây ăn quả, nông dân có thu nhập cao

Thời gian qua, nhờ vào sự cuộc quyết liệt của các cấp Hội Nông dân, nhiều hội viên nông dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) đã có nguồn thu nhập ổn định từ các loại cây ăn quả như: Xoài Đài Loan, hồng giòn, dâu tây, cam, bưởi… Đời sống của nhiều nông hộ đã khấm khá và có cơ ngơi khang trang.


Người lính quân hàm xanh trong đồng bào nơi biên cương

Người chiến sĩ quân hàm xanh Tô Hiến Quyên đã cùng với cấp ủy xã Phìn Hồ huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên triển khai nhiều giải pháp củng cố, nâng cao năng lực hoạt động tổ chức Đảng. Người chiến sĩ ấy đang tích cực hỗ trợ người dân từng bước xóa đói giảm nghèo cho vùng đất biên viễn.