dd/mm/yyyy

Kho dự trữ

Vụ mua gạo dự trữ quốc gia: Đang làm rõ có hay không việc thông đồng, móc ngoặc?

Việc các doanh nghiệp có thông đồng với các Cục Dự trữ Nhà nước chờ nâng giá để bán gạo cho Dự trữ Nhà nước hay không cần phải điều tra làm rõ thêm.


Kiểm tra việc mua gạo dự trữ, Thanh tra Bộ Tài chính phát hiện hàng loạt sai phạm

Đoàn Kiểm tra việc tổ chức và thực hiện đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia năm 2020 của Thanh tra Bộ Tài chính đã hoàn thành nhiệm vụ và chính thức công bố kết quả.


Kiểm tra việc mua gạo dự trữ, Thanh tra Bộ Tài chính phát hiện hàng loạt sai phạm

Đoàn Kiểm tra việc tổ chức và thực hiện đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia năm 2020 của Thanh tra Bộ Tài chính đã hoàn thành nhiệm vụ và chính thức công bố kết quả.


Một số nước châu Á sẽ tận dụng giá dầu thấp để tăng dự trữ chiến lược

Trong số các quốc gia ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Quốc được cho là có kho dự trữ dầu lớn nhất và các nhà phân tích cho rằng con số vào khoảng 550 triệu thùng dầu.


Giá heo hơi hôm nay 7/4: Trung Quốc đề xuất nuôi lợn ở nước ngoài do thiếu thịt

Giá heo hơi hôm nay 7/4 theo ghi nhận của PV Dân Việt, thị trường 3 miền khá im ắng, giá lợn hơi tại các trang trại, nông hộ chăn nuôi giảm rất chậm dù giá bán của các doanh nghiệp đã giảm tới 5.000 đồng/kg từ ngày 1/4. Đáng chú ý, theo dự báo của ngân hàng Rabobank (Hà Lan), thị trường thịt lợn sẽ biến động mạnh do


Giá heo hơi hôm nay 17/3: Vẫn neo khá cao, cung thịt lợn giảm 10%

Ngày đầu tiên của tuần mới sau khi Bộ NNPTNT kêu gọi các doanh nghiệp đưa giá heo hơi về mức 70.000 đồng/kg, giá heo hơi tuy đã hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức khá cao. Theo đó, giá heo hơi hôm nay 17/3 ở miền Bắc cao nhất vẫn đạt 86.000 đồng/kg. Trong một diễn biến khác, dịch Covid-19 có thể là một trong những nguyên nhân khiến sản


Chính phủ Trung Quốc xả kho 20.000 tấn thịt lợn ra thị trường

Trung Quốc vừa xả 20.000 tấn thịt heo đông lạnh từ kho dự trữ quốc gia nhằm hỗ trợ thị trường tiêu dùng trong nước.


Kho dự trữ dầu mỏ 645 triệu thùng, lớn nhất thế giới dưới lòng đất của Mỹ

Vụ tấn công nhằm vào nhà máy dầu quan trọng của Ả Rập Saudi đã khiến sản lượng dầu mỏ của vương quốc này giảm 50% và Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh mở Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược “nếu cần” để kiềm chế giá dầu và ổn định nguồn cung.


Ông Trump: Đã "khóa mục tiêu và lên nòng", chờ xác nhận thủ phạm tấn công ở Ả Rập Saudi

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã ra lệnh mở kho dự trữ dầu chiến lược sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái khiến hoạt động sản xuất dầu mỏ của Ả Rập Saudi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


E ngại ký hợp đồng xuất khẩu gạo mới

Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) sẽ mời thầu cung cấp 500.000 tấn gạo trắng hạt dài 25% tấm trong phiên đấu thầu công khai dự kiến tổ chức vào 27.8. Trong khi đó, các doanh nghiệp Việt Nam do chưa biết lượng gạo còn tồn là bao nhiêu nên rất e ngại ký hợp đồng mới.