dd/mm/yyyy

Khai trương tuyến du lịch cao nguyên xanh Vân Hoà - Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa (thuộc huyện Sơn Hòa, Phú Yên) nằm ở độ cao hơn 400m so với mặt nước biển với nhiều hang động, sông, suối và những cánh rừng nguyên sinh mát lành, độc đáo.

Sở VHTTDL Phú Yên vừa tổ chức khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa - Phú Yên.  Nơi đây có nhiều địa điểm tham quan như: Di tích lịch sử cấp quốc gia Nhà thờ Bác Hồ và địa đạo Gò Thì Thùng, hội trường Mùa Xuân, vực Đá N, vực Hòm, vườn cây đỏ,... cách TP.Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 50km về hướng Tây Bắc.

Khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hoà - Phú Yên - Ảnh 1.

Cao nguyên Vân Hòa có khí hậu mát lành, nguyên sơ

Tuyến du lịch này có nhiều điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn. Đó là BB Fram - một trang trại nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch trải nghiệm; khu du lịch sinh thái Long Vân Garden - một tổ hợp các khu vườn hoa bốn mùa rực rỡ nhiêu sắc màu, khu cắm trại - lửa trại, cà phê theo phong cách cổ xưa, khu homestay với phong cách hòa hợp thiên nhiên với hơi hướng hiện đại…

Khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hoà - Phú Yên - Ảnh 2.

Cắt băng khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa - Phú Yên

Đến cao nguyên Vân Hòa, du khách sẽ hết sức thú vị với những vườn cây đỏ ra hoa từ tháng giêng và kết trái rực đỏ vào tháng 8 âm lịch, trái có vị chua lẫn ngọt - là đặc sản độc đáo của thiên nhiên nơi đây.

Khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hoà - Phú Yên - Ảnh 3.

Du khách chụp ảnh với hoa tại Long Vân Garden, cao nguyên Vân Hòa

Vân Hòa còn có nhiều sản vật nổi tiếng như mật ong rừng, bơ, na, mắc ca, sầu riêng, khô bò, bò một nắng, rượu sim rừng, rượu nho rừng,…

Khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hoà - Phú Yên - Ảnh 4.

Du khách tham quan trang trại nông nghiệp công nghệ cao BB Fram, cao nguyên Vân Hòa

Theo ông Phan Đình Phùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cao nguyên Vân Hòa là vùng đất nhiều tiềm năng phát triển du lịch ở phía Tây của tỉnh Phú Yên. Các điểm tham quan chủ yếu ở hai huyện Sơn Hòa và Tuy An. Việc kết nối các tuyến du lịch biển đảo của tỉnh và cao nguyên Vân Hòa, hy vọng sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách đến với xứ "hoa vàng cỏ xanh" Phú Yên.

Giới trẻ đua nhau "check-in" cánh đồng oải hương thảo đẹp như trời Tây

Hùng Phiên