dd/mm/yyyy

Khai thác thủy sản

Xuất khẩu sang Trung Quốc khó khăn từ nay tới sau Tết nhưng mặt hàng này sẽ rất thuận lợi ở Mỹ

Xuất khẩu tôm sang thị trường Trung Quốc từ nay đến sau Tết Nguyên đán sẽ gặp khó khăn do nước này tiếp tục theo đuổi mục tiêu "Zero Covid-19" và thắt chặt kiểm soát hoạt động nhập khẩu thực phẩm, trong đó có mặt hàng thủy sản.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Phòng chống khai thác thủy sản bất hợp pháp là nhiệm vụ cấp bách

Làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, việc triển khai các giải pháp phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp (IUU) phải được xem là nhiệm vụ chính trị cấp bách, quan trọng cần được ưu tiên.


Bộ NNPTNT cắt giảm quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh: Tiết kiệm 218 tỷ đồng

Nhờ thực hiện chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ, Bộ NNPTNT đã tiết kiệm được 218 tỷ đồng chi phí tuân thủ.


Theo dự thảo quy hoạch này, sông Sêrêpôk có 5 khu cấm khai thác thủy sản có thời hạn để bảo vệ toàn cá quý

Dự thảo quy hoạch bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 dự kiến sẽ quy hoạch 62 khu vực cấm khai thác thủy sản có thời hạn vùng nội địa, riêng những thủy vực lớn như sông Sêrêpôk có tới 5 khu.


Nếu không còn tàu cá vi phạm sẽ gỡ được thẻ vàng IUU của EC

Ngày 27/10, Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) đã làm việc với Ủy ban châu Âu (EC) về tiến độ tình hình triển khai IUU. Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, sau 4 năm bị EC áp "thẻ vàng" số lượng tàu khai thác trên biển đã giảm đáng kể, từ 128.000 xuống 90.000 tàu.


5 loài cá quý hiếm sẽ được bảo vệ đường di cư sinh sản, là những loại gì?

Theo TS Nguyễn Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quy hoạch thủy sản (Bộ NNPTNT), 5 loài cá quý hiếm sẽ được bảo vệ đường di cư sinh sản trước nguy cơ đang bị tuyệt chủng.


Đốc thúc xử lý, khắc phục khai thác IUU

Dịch Covid–19 đã tác động mạnh đến hoạt động khai thác thủy sản. Chuỗi cung ứng khai thác thủy sản bị đứt gãy, gián đoạn vận chuyển, tiêu thụ khó khăn dẫn đến giá giảm. Cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) tiếp tục gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu thủy sản của nước ta...


Gỡ thẻ vàng IUU vào năm 2022, Bộ NNPTNT đề nghị chấm dứt ngay việc tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Đó là một trong những mục tiêu Bộ NNPTNT đưa ra để đến năm 2022 có thể gỡ được cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).


Nam Định: Dân ra biển bắt được toàn cá thu to, nhưng quá buồn vì bán rẻ chưa từng thấy

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên giá bán hải sản giảm sâu, chuỗi đánh bắt, nuôi trồng, tiêu thụ bị “đứt gãy” đã khiến cho nhiều ngư dân khai thác xa bờ và doanh nghiệp thủy sản ở tỉnh Nam Định khó khăn đủ đường.


Nam Định: Vì sao thủy sản đánh bắt được khó truy xuất nguồn gốc, chủ yếu xuất khẩu đường tiểu ngạch?

Hiện nay, các sản phẩm thủy sản khai thác trên địa bàn tỉnh Nam Định chủ yếu xuất khẩu tiểu ngạch nên nhiều chủ tàu chưa có nhu cầu làm thủ tục xác nhận, chứng nhận thủy sản…Chính việc này đã gây khó khăn cho việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thủy sản.