dd/mm/yyyy

Huyện vĩnh linh

Quảng Trị: Nuôi lợn rừng ăn tạp, giá thịt lợn đắt đỏ thì mỗi con là 1 cục vàng

Ngoài công việc chính tại Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Hồ Xá, với sự nhạy bén, năng động, anh Nguyễn Lê Anh Tuấn ở khu phố Thống Nhất, thị trấn Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng trị) đã mạnh dạn đầu tư vào mô hình nuôi lợn rừng. Sau hơn 3 năm, nuôi lợn rừng đã mang lại nguồn thu nhập cho anh Tuấn 200 triệu đồng/năm.


Quảng Trị: Trồng sâm Bố Chính tốt bời bời, dân mong đổi đời

Dự án trồng sâm Bố Chính nhằm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững của huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) và chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi của địa phương.


Nuôi thành công cá leo ở ao đất, bắt toàn con to, bán 80 ngàn/kg

“Dễ nuôi, ít dịch bệnh, tốc độ lớn nhanh, chất lượng thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. So với các đối tượng nuôi truyền thống như cá trắm, cà mè, cá chép, cá rô phi… thì cá leo là một đối tượng nuôi mới đầy triển vọng, hứa hẹn mang lại thu nhập cao”, đó là khẳng định của hầu hết bà con nông dân khi đến tham quan mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất được triển khai tại hộ ông Nguyễn Duy Tuấn, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).


Lạ mà hay: Nuôi cá lóc đầu nhím ở bể xi măng, thu hàng trăm triệu

Bằng nguồn vốn đầu tư của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng mô hình nuôi cá lóc đầu nhím (cá lóc thuần chủng) tại thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành. Đây là mô hình được Sở KH&CN đánh giá thành công và tiếp tục đầu tư nhân rộng để khai thác tốt thế mạnh nuôi cá nước ngọt trên địa bàn toàn tỉnh.


Nuôi loài cá đặc sản trơn nhớt đuôi dài, bán 150-160.000 đồng/kg

Mô hình nuôi cá leo thương phẩm của hộ gia đình anh Nguyễn Duy Tuấn, thôn Tiên An, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) được đưa vào triển khai thử nghiệm từ cuối tháng 4/2019. Đây là mô hình nuôi cá leo thương phẩm đầu tiên trên địa bàn được Trung tâm Khuyến nông tỉnh hỗ trợ chuyển giao.


Vốn Agribank giúp nông dân “đất lửa” làm giàu

Từ vốn vay của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn (Agribank), nhiều nông dân ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã khởi nghiệp thành công, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Đặc biệt, có nhiều hộ xây nhà, sắm xe ô tô xịn nhờ vay vốn của Agribank để làm ăn.


Vợ chồng "thảo dân" trồng loài nấm Hoàng đế ăn cực ngon, bán rõ đắt

Ghé thăm trại nấm của chị Nguyễn Thị Hải, thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị trong một ngày nắng nóng đầu tháng 7, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên với giống nấm mới mà chị Hải đang đưa vào trồng. Thoạt nhìn qua thì nó trông như những chiếc ô vươn lên từ mặt đất. Chị Hải vui vẻ cho biết đây là giống nấm Hoàng đế, nấm này có tên gọi khác là nấm Milky, là loại nấm mới tại tỉnh Quảng Trị, chị cũng là người đầu tiên đưa vào trồng thử nghiệm và đã thành công.


Trai "8X" chuyển nghề báo về quê lập trại nuôi lợn, gà

Từng học báo chí, từng viết những bài báo tâm huyết nhưng cuối cùng chàng trai "8X" quyết định chuyển nghề về quê lập gia trại nuôi lợn, gà làm giàu.


Lãi 250 triệu/năm từ 300 con lợn rừng ăn cỏ nhiều như trâu

Nuôi hơn 300 con lợn rừng, anh Lê Quang Ngọc và vợ phải vất vả, quần quật cả ngày để cắt đủ 3 tạ cỏ mới đủ cho chúng ăn. Đàn lợn rừng ăn cỏ nhiều như trâu, bò. Tuy vất vả, nhưng mỗi năm vợ chồng anh Ngọc lãi ròng gần 250 triệu đồng từ đàn lợn rừng-một mức thu nhập không nhỏ đối với nông dân vùng đất Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.


Giữa vùng nắng lửa, 9X bảnh trai trồng vườn dưa lưới xanh ngờn ngợt

Sau 4 tháng xây dựng mô hình, miệt mài gieo giống, dưa lưới của chàng thanh niên 9X đã phát triển hiệu quả trên vùng nắng lửa, đất đỏ. Đây cũng là mô hình dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng đầu tiên tại Vĩnh Linh, hứa hẹn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.