dd/mm/yyyy

Huyện vân hồ

Sơn La: Giữa mùa dịch Covid-19, hồng giòn bán cháy hàng, nông dân phấn khởi

Hồng giòn - một trong những trái cây đặc sản của huyện Vân Hồ và huyện Mộc Châu (Sơn La) đã bước vào vụ thu hoạch. Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giá hồng năm nay cao hơn năm ngoái, hồng chín đến đâu bà con bán sạch đến đó.


Sơn La: Công an xã hỗ trợ 1 thí sinh bị hỏng xe giữa đường đến điểm thi trước giờ bóc đề 5 phút

Một thí sinh ở huyện Vân Hồ (Sơn La) vừa được trưởng Công an xã trên địa bàn hỗ trợ đưa đến điểm thi kịp thời vì em này gặp trời mưa bị ướt quần áo và hỏng xe giữa đường.


Nông dân Vân Hồ sống khoẻ và thu nhập cao từ cây chè Shan Tuyết

Những năm gần đây, cây chè đã mang đến cuộc sống sung túc, giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Với hương vị riêng độc đáo, chè Shan Tuyết Vân Hồ luôn cuốn hút khách hàng tin dùng, từ đó mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.


Sơn La: "Thám hiểm" các hang động chứa những cỗ quan tài cổ treo trên vách núi đá cao

Nhiều nhà khoa học, nhà dân tộc học lẫn các nhà khảo cổ học đã tìm đến các "hang ma"-các hang động chứa những cỗ quan tài cổ ở xã Suối Bàng, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) . Tuy nhiên, đến nay bí ẩn về những chiếc quan tài cổ treo trên vách núi này vẫn là ẩn số chưa có lời giải.


Sơn La: Độc đáo chợ phiên vùng cao Chiềng Đi 1

Mời quý vị đến với không gian thơ mộng giữa một phiên chợ vùng cao đã tạo nên một nét đẹp riêng biệt mà chỉ có ở chợ phiên Chiềng Đi 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Sơn La: Chấm dứt hoạt động cách ly y tế đối với 2 xã

Ngày 1/2, UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Quyết định chấm dứt hoạt động vùng cách ly y tế do dịch Covid-19 đối với xã Mường Men, huyện Vân Hồ và xã Mường Cơi, huyện Phù Yên.


3 đại biểu tỉnh Sơn La xin vắng phiên bế mạc Đại hội XIII về chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, sáng 31/1, tỉnh Sơn La vừa ghi nhận 2 ca dương tính lần 1 với Covid-19. Theo đó, 3/20 đại biểu của tỉnh Sơn La dự Đại hội XIII xin vắng dự phiên bế mạc để về tỉnh chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Sơn La: 2 trường hợp xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Phạm Văn Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, dịch Covid-19 tỉnh Sơn La xác nhận trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19.


Tóm gọn đường dây buôn ma túy cực tinh vi từ Sơn La về Hà Nội

Ngoài hơn 3,5kg ma túy đá, công an đã thu giữ 1 xe ô tô, hơn 106 triệu đồng và một số vật chứng liên quan. Theo điều tra ban đầu, đường dây này đã hoạt động được một thời gian, vỏ bọc của các đối tượng hết sức tinh vi và nằm ngay trong lòng những quận nội thành của thủ đô Hà Nội.


Dán tem lên gốc cây đào vườn để bán, nông dân tỉnh Sơn La đồng tình, nhưng có 1 băn khoăn bất ngờ

Liên quan đến văn bản của UBND tỉnh Sơn La gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị được dán tem, truy xuất nguồn gốc cây đào để phân biệt với đào rừng tự nhiên, nhiều nông dân trồng đào tại huyện Vân Hồ, Mộc Châu…băn khoăn về việc dán tem như vậy, người dân có phải bỏ tiền ra mua tem hay không.