dd/mm/yyyy

huyện Văn Chấn

Tan giấc mộng đổi đời và những chuyện đau lòng ở vùng quê nghèo

Rời căn nhà của chị Bàn Thị Khé, bước chân của Thượng tá Nguyễn Thị Kim Ngân và các trinh sát Phòng An ninh Đối ngoại Công an tỉnh Yên Bái, càng thêm trĩu nặng. Gương mặt khắc khổ của người phụ nữ Dao, với giọng nói mếu máo bằng tiếng mẹ đẻ, mỗi khi nhắc đến cậu con trai mất tích cứ ám ảnh trong tâm trí của chị và đồng đội.


Ghép cải tạo cho nhãn nhanh ra quả

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái phối hợp với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam triển khai mô hình ghép cải tạo nhãn thuộc dự án “Xây dựng mô hình ghép cải tạo nhãn tại các tỉnh miền núi phía Bắc” giai đoạn 2017 - 2019 tại xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn.


Yên Bái: Bán 110.000 đồng/con ba ba bé tí, mỗi năm lãi 800 triệu

Nuôi ba ba gai từ nhiều năm nay là nghề mang lại thu nhập cao và đã trở thành nghề chính của nhiều nông dân huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Điển hình như hộ ông Nguyễn Văn Nghị, thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh có thu nhập cả tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi ba ba gai sinh sản.


Phát lộ rừng chè cổ thụ, có cây 2 người ôm không xuể ở Yên Bái

Thật đáng kinh ngạc, cả một rừng chè shan tuyết cổ thụ, đã được biết đến vài chục năm nay ở xã Sùng Đô huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, thế nhưng cơ quan chức năng và cả báo chí lại rất hiếm thông tin về nó. Khi ngồi viết bài này tôi còn cảm thấy mình có lỗi lớn với độc giả, bởi rừng chè rộng lớn ấy; trong đó, có cả cây chè cổ thụ đường kính đến 1,2 m mà cánh nhà báo chúng tôi chẳng biết để sớm thông tin đến bạn đọc.


Ưu tiên phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Tây Bắc

Tiếp chuyến công tác nghiên cứu, khảo sát nông nghiệp tại các tỉnh Tây Bắc, ngày 27.2, đoàn công tác của Thường trực TƯ Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN làm trưởng đoàn đã đến thăm quan các vùng sản xuất nông sản ở tỉnh Yên Bái. Cùng đi có lãnh đạo Tập đoàn nông nghiệp Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư và phát triển Sunny World.


Cầu Ngòi Thia sập làm 8 người bị cuốn trôi được xây lại

UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình sửa chữa cầu Ngòi Thia (km 0+350, đường tỉnh 174 Văn Chấn – Trạm Tấu) do sự cố nghiêng lệch trụ T4, sập trôi nhịp số 4 và sập nhịp số 5 khiến 8 người chết và mất tích vào trưa 11.10.2017.


Ám ảnh cảnh chồng ngẩn ngơ kiếm tìm vợ con bị chôn vùi trong đất đá

Đang phụ hồ dưới Hà Nội, nhận được tin vợ và con cùng ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi, anh Lò Văn Dong (SN 1974) trú tại bản Tủ, xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vội vàng ra bến xe về quê, trong đầu anh ngổn ngang bao nghĩ ngợi, xót xa…


Phó Bí thư bị lũ cuốn trôi: ‘Con sắp lấy vợ nhưng bố mất rồi...’

Ông Đặng Phúc Tru, em trai ông Đặng Phúc Tài, Phó Bí thư cứu bé trai bị lũ cuốn trôi cho biết, người con thứ 5 của ông Tài định sang tháng 8 lấy vợ nhưng giờ bố mất nên phải hoãn đám cưới lại.


Yên Bái: Dùng máy xúc đưa thi thể phó Bí thư về nhà an táng

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái không thể bảo quản thi thể được lâu, dù giao thông bị chia cắt, các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn quyết định dùng máy xúc để đưa thi thể ông Đặng Phúc Tài – Phó Bí thư Đảng ủy xã Nậm Mười (huyện Văn Chấn) người tử nạn khi cứu dân về nhà an táng theo phong tục địa phương


Khởi nghiệp trên đất bạc màu vẫn xây được nhà, mua ô tô nhờ trồng cam

Đến Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn (Yên Bái), nhắc đến gia đình anh Phạm Văn Đường ai cũng biết. Nhờ trồng cam, gia đình anh Đường đã xây được ngôi nhà, mua ô tô hơn 1 tỉ đồng.