dd/mm/yyyy

Huyện Trảng Bom

Đồng Nai: Nuôi lươn không bùn cho ăn thêm ớt, thắng lớn ngay vụ đầu, ông nông dân "chơi lớn" nuôi lên 22 hồ

Với 22 hồ đang nuôi lươn, 180 hồ đang xây dựng, dự kiến quy mô khoảng 4 triệu con lươn mỗi lứa vào cuối năm nay, ông Nguyễn Thanh Lập (ấp An Bình, xã Trung Hòa) được đánh giá là hộ nuôi lươn lớn nhất, hiệu quả nhất tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.


Nuôi chim cút kết hợp trồng ca cao, điều, những nông dân ở đây có lãi khá

Không chỉ mạnh với đàn lợn và gà lớn nhất nước, Đồng Nai còn có tổng đàn chim cút quy mô lớn với 6,6 triệu con. Ông Nguyễn Hồng Thành - nông dân xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom) nuôi chim cút hơn 10 năm, cho hay: Chim cút tuy không mang lại thu nhập cao như những vật nuôi khác nhưng dễ chăm sóc và thị trường ổn định.


Phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Phú An Lành tại Đồng Nai

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định số 1041/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Phú An Lành xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.


Đồng Nai: Đêm hôm dân lọ mọ "săn" loài ốc kỳ lạ này để làm gì?

Cứ vào mùa mưa là thời điểm một số người dân vùng đồi đá ở các xã Gia Kiệm, Quang Trung (huyện Thống Nhất), xã Thanh Bình (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) rủ nhau đi “săn” ốc núi, kiếm thêm thu nhập.


"Soái ca" bỏ chốn phồn hoa về quê trồng rau kiểu "khác người"

Anh Nguyễn Thanh Quang (xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã từ bỏ công việc ổn định ở thành phố để về quê nhà phát triển mô hình trồng rau hữu cơ khép kín kết hợp với mô hình chăn nuôi trang trại khoảng 3 năm nay.


Xây dựng NTM ở Đồng Nai: Cán bộ đi đầu, xóm làng đua theo

Năm 2010, khi bắt tay vào thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) việc nâng cấp các tuyến đường giao thông được xem là mục tiêu hàng đầu của xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong sản xuất và sinh hoạt. Nhưng do ảnh hưởng đến quyền lợi, nhiều hộ gia đình đã không tích cực hưởng ứng.


Nóng: Dịch tả lợn châu Phi Nam tiến, xuất hiện ở Đồng Nai

Ngày 4/5/2019, UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã ban hành Quyết định 1981/QĐ-UBND công bố dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Như vậy, dịch tả lợn châu Phi đã chính thức Nam tiến.


Du học ngành ẩm thực, 8x lại về quê nuôi "cá vua" trong ao làng

Sau khi đi du học ngành ẩm thực bên Malaixia về được ít lâu chàng trai trẻ 8X Trần Thanh Nghị về quê xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đào ao nhân nuôi cá rồng-loài cá được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam và được mệnh danh là "cá vua" với giá bán hàng triệu đồng mỗi con.


Trại gà Đông Tảo lớn nhất miền Nam Tết nào bán cũng "cháy hàng"

Sinh ra trong một gia đình nghèo khổ có đến 7 chị em, Vũ Ngọc Tuấn từ một chàng trai với hai bàn tay trắng đã trở thành một chủ trang trại nuôi gà Đông Tảo có tiếng và lớn nhất miền Nam hiện nay. Ít ai biết, anh Tuấn gây dựng trại gà đặc sản Đông Tảo thuần chủng từ...200.000 đồng. Và Tết năm nào, các loại gà thịt Đông Tảo tại trại của anh Tuấn cũng "cháy hàng" trước Tết.


Làm khác người, đi trước đón đầu, mỗi năm tôi lời vài tỷ đồng

Cách đây gần 20 năm, khi nhiều nông dân xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) còn đang “say sưa” với cây chôm chôm, tiêu, cà phê thì bà Kiếu đã mạnh dạn đưa giống bưởi da xanh về trồng. Bà là một trong những người tiên phong trong trồng bưởi da xanh tại vùng này theo hình thức chuyên canh. Với 6ha bưởi da xanh, mỗi năm gia đình bà Kiếu lời vài tỷ đồng.