dd/mm/yyyy

Huyện thống nhất

Đồng Nai: Trồng cây ca cao, nhìn đâu cũng thấy trái, dân hái bán cho công ty cứ 1ha lời tới 100 triệu

Hiện nay, bà con nông dân trồng cây ca cao trên địa bàn huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đang bước vào vụ thu hoạch ca cao niên vụ 2020-2021.


Đồng Nai: Trồng cây tai voi lớn, lạ mà quen, nông dân bỏ túi trăm triệu đồng/năm

Nhiều nông dân xã Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) chỉ với vườn rau bạc hà (dọc mùng) dại đã có thu nhập 100 triệu đồng/năm.


Mùa mưa đi săn loài ốc núi thịt giòn ngọt, kiếm tiền triệu 1 đêm

Cứ vào mùa mưa là thời điểm một số người dân vùng đồi đá ở các xã Gia Kiệm, Quang Trung (huyện Thống Nhất), xã Thanh Bình (huyện Trảng Bom) của tỉnh Đồng Nai rủ nhau đi “săn” ốc núi, có người kiếm được cả triệu bạc trong một đêm.


Trăm người dầm nước ở làng trồng rau cần lớn nhất Đồng Nai

Ngâm mình dưới nước hàng tiếng đồng hồ để nhổ rau, hứng trọn cái nắng như đổ lửa để rửa, cắt, bó và đưa rau cần lên bờ…, đó là công việc của những người làm nghề thu hoạch rau cần thuê tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Ðược biết đến là vùng trồng rau cần lớn nhất ở Ðồng Nai, những vườn rau nơi đây đang tạo việc làm thường xuyên cho hàng trăm lao động địa phương và các tỉnh miền Tây về đây làm thuê.


Xót xa bé trai còn dây rốn bị vứt bỏ ngoài đường, kiến cắn sưng mặt

Bé trai được phát hiện trong giỏ xách, bị vứt bỏ ngoài đường trong tình trạng còn dây rốn, kiến cắn sưng tấy trên mặt khiến nhiều người xót xa.


Sắp xây chợ đầu mối nông sản quốc tế lớn nhất Đồng Nai

Mới đây, đại diện của 25 tỉnh, thành cùng hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã, thương lái, chủ trang trại của Đồng Nai và nhiều tỉnh, thành khác đã đến tham gia hội thảo Kết nối tiêu thụ hàng hóa và đặc sản vùng miền, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa và hải đảo thông qua hệ thống chợ (PMAX) tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây (huyện Thống Nhất).


“Bão” giá nông sản đang đến với hồ tiêu

Giá hồ tiêu đang ở mức thấp kỷ lục trong vài năm trở lại đây. Từ loại cây trồng được coi là “vàng đen” giúp nông dân làm giàu, thì giờ đây, hồ tiêu lại trở thành gánh nặng. Để thì không xong, chặt bỏ thì hao công tốn sức suốt nhiều năm trồng trọt, chăm sóc.


Đồng Nai: Cầm dao quay lại giết người tại quán nhậu

Ngày 16.9, cơ quan chức năng tại tỉnh Đồng Nai đang tiến hành truy bắt nhóm đối tượng giết người xảy ra vào khuya 15.9 tại quán Alo Beer, ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất.