dd/mm/yyyy

Huyện nậm pồ

Nậm Pồ những ngày cam go chống dịch (Kỳ 1): Dịch về huyện nghèo, cả xã cách ly

Những ngày đầu tháng 5, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, dữ dội hơn... Những tưởng, là huyện nghèo, xa xôi nhất của tỉnh Điện Biên, Nậm Pồ được yên ổn thì sáng ngày 14/5, bỗng dưng tại xã Si Pa Phìn xuất hiện một bệnh nhân Covid-19.


Tỉnh Điện Biên: Đảm bảo cung cấp lương thực cho người dân trong khu cách ly

Tỉnh Điện Biên đã cấp kinh phí 8,3 tỷ đồng để hỗ trợ huyện Nập Pồ trong công tác phòng chống dịch. Huyện Nậm Pồ đang hỗ trợ 100% tiền ăn cho 683 cháu học sinh (riêng tiểu học là 507 cháu), tất cả các em đều được đảm bảo về mọi điều kiện sinh hoạt.


Lợi ích “kép” từ phát triển kinh tế rừng ở Điện Biên

Tỉnh Điện Biên có 954.000ha đất tự nhiên, trong đó diện tích đất quy hoạch lâm nghiệp gần 695.000ha. Diện tích đất có rừng tính đến hết năm 2019 là 403.000ha, tỷ lệ che phủ rừng trên 42%. Với diện tích đất lâm nghiệp lớn, đó là điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên phát triển kinh tế từ rừng.


Điện lưới Quốc gia thắp sáng bản mường

Đưa điện lưới Quốc gia về các bản vùng sâu, vùng xa là một trong những nhiệm vụ mà Đảng bộ huyện Nậm Pồ đặt ra. Đầu nhiệm kỳ toàn huyện có hơn 40 bản chưa có điện lưới Quốc gia. Với sự cố gắng của ngành điện lực, ánh điện đã thắp sáng các bản vùng biên.


NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà tài trợ xây dựng thêm điểm trường kiên cố ở xã Nậm Nhừ, Điện Biên

Chiều 25/6, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng với Nha khoa Sài Gòn H.N, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài cùng các nhà hảo tâm, tổ chức lễ khởi công điểm trường Mầm non Nậm Chua 1, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.


Thông tin chính thức về 34 học sinh bị ho, sốt tại Điện Biên

Ngày 5/2, đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã khẩn trương tiến hành xác minh thông tin 2 giáo viên và 34 học sinh ở rải rác ở các trường trên địa bàn huyện Nậm Pồ có nhiều biểu hiện cúm, ho, sốt được dư luận đặc biệt quan tâm khi thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp.


Hội Nông dân Nậm Pồ làm tốt hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân

Từ đầu năm đến nay, Hội Nông dân huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) tiếp tục phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn, tập huấn, hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất để giúp bà con thoát nghèo, nâng cao thu nhập.


Kiểm lâm Nậm Pồ bám sát cơ sở, cùng dân bảo vệ rừng

Với đặc thù là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, những năm qua, Hạt Kiểm lâm huyện Nâm Pồ (Điện Biên) không chỉ tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng mà còn sâu sát với cơ sở cùng nhân dân thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (QLBVR&PCCR).


Đảm bảo an ninh lương thực ở huyện biên giới Nậm Pồ

Năm 2019, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) xác định đẩy mạnh thâm canh lúa, tăng vụ đối với ngô, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thử nghiệm đưa vào sản xuất những giống mới có năng suất, chất lượng cao; tăng cường khai hoang ruộng nước… nhằm đạt mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực.


Gian nan “gieo chữ” nơi biên viễn

Dù vẫn mệt mỏi bởi chuyến kiểm tra đầu năm học tại mấy xã vùng biên giới Việt - Lào, các lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ (Điện Biên) vẫn dành cho phóng viên Trang Trại Việt khoảng thời gian rất dài cho buổi làm việc ngay khi đoàn công tác trở về.