dd/mm/yyyy

Huyện mỹ xuyên

Mỹ Xuyên chính thức được công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Ngày 15/7, tại khu Di tích lịch sử Đình Hòa Tú, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố huyện Mỹ Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là huyện đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được công nhận đạt chuẩn NTM.


Sóc Trăng có huyện nông thôn mới đầu tiên

Được biết, ngày 15/7 huyện Mỹ Xuyên sẽ chính thức làm lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là huyện NTM đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.


Sóc Trăng: Trên nuôi vịt xiêm Pháp, dưới ao thả cá trê cho thu nhập hàng trăm triệu đồng

Là người ham học hỏi, ông Từ Kim Hải (ngụ ấp Cần Đước, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đã lựa chọn mô hình nuôi thí điểm vịt xiêm Pháp trên nhà sàn kết hợp nuôi cá trê dưới ao. Đây là mô hình có chi phí đầu tư thấp và hạn chế ô nhiễm môi trường nông thôn.


Ớt bán 150 ngàn/ký, 1 người vui, 9 người tiếc, nhảy giá như vàng

Mấy ngày qua, nhiều người trồng ớt chỉ thiên ở Sóc Trăng rất phấn khởi khi được thương lái đến thu mua tại rẫy với giá vượt mốc 100.000 đồng/kg. Chị Hà Thu Nguyên – tiểu thương bán rau củ tại chợ TP. Sóc Trăng cho hay: “Khoảng hơn nửa tháng nay, giá ớt tăng cao, có khi lên tới 150.000 đồng/kg nhưng cũng không dễ gì mua được số lượng nhiều để bán”.


Bắt được rùa biển quý hiếm trong sông nước ngọt

Vào khoảng 14h ngày 15/6, trong khi giở lưới vó bắt cá trên sông trước nhà, ông Huỳnh Chánh, ở ấp Tâm Thọ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã bắt được con rùa biển lớn trong vó.


Khỉ hoang cắn người ở Sóc Trăng: Bắn chết con khỉ đực hung dữ

Lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng-nơi có đàn khỉ hoang hay đi cắn người đã dùng súng bắn hạ được 1 con khỉ đực được xem là hung hăng, hung dữ nhất trong đàn khỉ hoang


Nuôi 3.000 con cá sợ bùn, sau 12 tháng, cứ mỗi con lãi 100.000 đồng

Anh Đặng Thanh Điều, ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã dày công đưa loài cá dứa đặc sản từ biển vào nuôi trong ao. "Tôi thả thí điểm vụ đầu tiên 3.000 con với diện tích ao 3.600m2. Chỉ sau 12 tháng nuôi, thu hoạch cá đạt trọng lượng hơn 1kg, trừ hết các khoản chi phí lợi nhuận hơn 300 triệu đồng, tính ra lời 100.000 đồng mỗi con” - anh Điều phấn khởi cho biết.