dd/mm/yyyy

Huyện mộc châu

Giống na mang tên quý phái cho thu nhập tiền tỷ ở Sơn La

Na Thái hay còn gọi là Na Hoàng Hậu, đã và đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả to, vị ngọt thanh, màu sắc đẹp. Thời gian gần đây, nhiều người dân tại xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã đưa về trồng tại địa phương và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.


Mộc Châu: Hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho người dân huyện Phù Yên

Để động viên, tiếp sức người dân huyện Phù Yên vượt qua khó khăn những ngày giãn cách xã hội, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã ủng hộ các nhu yếu phẩm, hàng nông sản trị giá hơn 700 triệu đồng và 100 triệu đồng tiền mặt,


Sơn La: Giữa mùa dịch Covid-19, hồng giòn bán cháy hàng, nông dân phấn khởi

Hồng giòn - một trong những trái cây đặc sản của huyện Vân Hồ và huyện Mộc Châu (Sơn La) đã bước vào vụ thu hoạch. Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giá hồng năm nay cao hơn năm ngoái, hồng chín đến đâu bà con bán sạch đến đó.


Gấp rút hoàn thành 80.000 thẻ căn cước công dân cho người dân vùng cao của Sơn La

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, vừa bảo đảm an toàn cho người dân và cán bộ chiến sĩ vừa góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.


Sơn La: Liên tiếp phá các chuyên án, thu giữ số lượng lớn ma túy

Chỉ trong vòng 6 giờ đồng hồ, Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) liên tiếp phá 2 chuyên án, thu giữ số lượng lớn ma túy. Điều đáng nói, các đối tượng phạm tội càng ngày càng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để qua mặt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, với sự mưu trí, dũng cảm, đối tượng và tang vật đã bị bắt gọn.


Bắt "ông trùm" Phàng A Lư ở Vân Hồ (Sơn La), "choáng" số ma túy bị thu giữ

Các lực lượng phòng chống ma túy tỉnh Sơn La vừa liên tiếp triệt phá 2 chuyên án "khủng", bắt 2 đối tượng, thu giữ một số lượng lớn ma túy, trong đó có "ông trùm" Phàng A Lư.


9X điển trai mang bữa cơm có thịt níu chân trẻ miền núi đến trường

Sinh ra và lớn lên tại một tỉnh vùng núi phía Tây Bắc, chứng kiến nhiều mảnh đời khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số, đó chính là động lực lớn nhất để Hải Anh lên ý tưởng và hình thành dự án mang tên “Nuôi em Mộc Châu”.


Lóng Sập (Kỳ 3): Bản ma túy được thay bằng màu xanh của sự yên bình

Trong suốt hàng chục năm, cái đói, cái nghèo là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ người dân Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La). Bằng quyết tâm giảm nghèo của cả hệ thống chính trị, Lóng Sập không còn là "bản ma túy”, bản "đói tiếng cười" năm nào mà thay bằng màu xanh của cây trái, màu xanh của sự yên bình.


Lóng Sập (Kỳ 1): “Điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc

Lóng Sập là xã biên giới của huyện Mộc Châu (Sơn La). Nơi đây có địa hình đồi núi cao, giao thông đi lại khó khăn; người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế chậm phát triển, đặc biệt có đến trên 23km đường biên giáp với nước bạn Lào. Lóng Sập được biết đến như một “điểm nóng” về ma túy khu vực Tây Bắc.


Làng “nguyên thủy” giữa vùng Tây Bắc (Kỳ 3): Từ bản đặc biệt khó khăn đến tiềm năng phát triển

Bên cạnh vẻ đẹp nguyên sơ, có tiềm năng phát triển du lịch, ít ai biết, 2 bản Tà Số là bản đặc biệt khó khăn của xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La). Với 100% là đồng bào Mông, canh tác sản xuất theo lối mòn. Nhưng 5 năm trở lại đây, bằng những đường hướng cụ thể, điều kiện kinh tế đã tiến bộ rất nhiều.