dd/mm/yyyy

Huyện mộc châu

Nóng: Người đàn ông chết thương tâm ở bìa rừng, đầu có nhiều vết thương

Trong khi đi làm nương, người dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) tá hỏa phát hiện một người đàn ông chết ở bìa rừng, trên đầu có nhiều vết thương.


Mộc Châu vắng lặng trong những ngày đón Tết Độc lập 2/9

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, khắc hẳn với mọi năm, vào ngày 1/9 năm nay, tại các địa điểm du lịch ở cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La trong ngày đón Tết Độc lập rất vắng vẻ. Trên các tuyến phố chỉ lác đác dòng người xuống phố vui chơi, đa số khách đến dạo chơi là đồng bào dân tộc thiểu số.


Hồng giòn sấy dẻo Mộc Châu thơm ngon nức tiếng

Đặc sản hồng giòn sấy dẻo của Hợp tác xã nông nghiệp Quyết Thanh (HTX), có trụ sở tại tiểu khu Khí Tượng (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) là 1 trong những sản phẩm OCOP thơm ngon nức tiếng, được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.


Nông dân Mộc Châu thu nhập "khủng" từ trồng cây ăn quả

Khoảng 7 năm trở về trước, huyện Mộc Châu (Sơn La) được coi là thủ phủ của cây ngô, nhưng vài năm gần đây đất bạc màu, ngô mất giá cuộc sống của nông dân gặp khó khăn. Để không lãng phí đất sản xuất, các hội viên nông dân Mộc Châu đã chuyển đổi đất bạc màu sang trồng cây ăn quả và mang lại thu nhập cao.


“Mặc áo dài” cho sản phẩm OCOP

“Từ khi có Chương trình OCOP, sản phẩm của HTX Dịch vụ phát triển nông nghiệp 19/5 (HTX 19/5) đã biết "chạy" theo hàng, theo lối. Nếu ví von như trước đây, phụ nữ đi thi hoa hậu chỉ mặc áo bà ba thì bây giờ đã biết mặc áo dài để làm đẹp cho sản phẩm OCOP của HTX”...


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Xây dựng Pa Phách 1, 2 thành miền quê đáng sống

Đó là lời phát biểu của ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tại buổi làm việc với UBND tỉnh Sơn La tại huyện Mộc Châu.


Sơn La: Nông dân lãi lớn nhờ trồng rau bắp cải cuộn chắc nịch giữa mùa hè nắng nóng

Những năm gần đây, nhiều nông hộ ở bản Hang Trùng 1 (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã chuyển đổi cây trồng sang trồng rau bắp cải. Bước đầu việc trồng rau bắp cải đã mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định. Có những hộ đã thoát nghèo và xây được nhà cửa khang trang.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT kiểm tra việc triển khai Chương trình OCOP tại Sơn La

Ngày 20/8, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra, đánh giá việc triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.


Vì sao Sơn La xuất hiện 7 trận động đất trong 1 ngày?

7 trận động đất được ghi nhận trên địa bàn huyện Vân Hồ và Mộc Châu (tỉnh Sơn La) trong ngày hôm qua 17/8 vẫn là dư chấn của trận động đất 5.3 độ richte ngày 27/7 trên địa bàn huyện Mộc Châu.


Nóng: Xảy ra 4 trận động đất liên tiếp ở Sơn La

Theo thông tin từ Viện Vật lý địa cầu, trận động đất mạnh 4.3 độ richte xảy ra trên địa bàn huyện Vân Hồ (Sơn La) vào khoảng 8 giờ 13 phút ngày hôm nay 17/8. Ngay sau đó, tại huyện Mộc Châu (Sơn La) liên tiếp xảy ra những dư chấn động đất khác.