dd/mm/yyyy

Huyện Mai Châu

Hòa Bình: Cả làng trồng thứ cây gì, ít phải chăm mà cứ đến tháng này nhà thuốc Đông y kéo đến mua?

Hiện 3/3 xóm của xã Ba Khan (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đều trồng cây xạ đen với tổng diện tích 5 ha. Với khả năng thích ứng tốt trong điều kiện thời tiết khô hạn, dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, nhiều hộ đã chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả, những thửa đất cằn, khó canh tác để trồng cây xạ đen.


Hòa Bình: Đặc sản tỏi tía trồng trong sương mù ở huyện Mai Châu có gì đặc biệt?

Với địa hình vùng núi cao, nhiệt độ không khí thấp và sương mù bao phủ ...xã Thành Sơn (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) rất phù hợp để trồng tỏi tía - một trong những giống tỏi đặc sản của Việt Nam.


Mai Châu - Hòa Bình: Chưa có khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử

Theo báo cáo của Ủy Ban bầu cử huyện Mai Châu, tổng số cử tri đi bỏ phiếu là 39.591 cử tri. Huyện chuẩn bị 138 hòm phiếu cho các điểm bầu cử trên địa bàn. Đến nay huyện Mai Châu chưa có khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.


Mai Châu khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo các ban ngành, đơn vị, phòng, đoàn thể trên địa bàn khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Qua đó, ngăn chặn, kiểm soát không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.


Ảnh: Mùa "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu

Thời điểm này, người nông dân ở thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) đang khẩn trương thu hoạch vụ lúa mới. Theo người dân cho biết, năm nay được mùa lúa nên ai cũng vui mừng và phấn khởi. Người dân nơi đây hay nói ví von đó là "ngọc trời" ở thung lũng Mai Châu.


Hòa Bình: Nuôi loài cá "thần" quý hiếm trong ao, bắt lên xem ai cũng trầm trồ

Cá dầm xanh hay còn gọi là cá bỗng chỉ sống được ở môi trường nước sạch, có dòng chảy. Xã Vạn Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình là nơi có điều kiện phù hợp để nuôi loài cá đặc sản, quý hiếm này.


Hòa Bình: Trồng dưa lê Hàn Quốc, trái nhìn đã sang mà bán thì đắt hàng

Với hương vị thơm, ngọt ngon, dưa lê Hàn Quốc đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều hộ dân huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Với đặc tính ngắn ngày, năng suất tốt, dưa lê Hàn Quốc đang trở thành sinh kế mới để người dân vùng dân tộc thiểu số thoát nghèo.


Mai Châu: Nông dân thung lũng du lịch náo nức đi cấy đầu xuân

Trong những ngày đầu xuân, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình nô nức xuống đồng gieo cấy lúa cho vụ mới. Trên khắp các cánh đồng trong huyện, nông dân đã khẩn trương ra đồng cấy, sửa chữa mương phai với quyết tâm giành thắng lợi trong vụ lúa sắp tới.


Du khách nô nức du xuân tại thung lũng Mai Châu

Thung lũng Mai Châu (Hòa Bình) luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách vào những ngày đầu năm. Các homestay và khu nghỉ dưỡng đang phải "căng mình" đón khách. Điệu xòe Thái như tròn và vui hơn vào những ngày đầu năm này.


Hòa Bình: Dân hối hả thu hoạch đặc sản khoai lang Ba Khan

Những ngày đầu đông, người dân sinh sống ở xã Ba Khan (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đều tất bật ra đồng thu hoạch khoai lang. Nhờ thời tiết ủng hộ, những củ khoai lang vừa to vừa đẹp được các thương lái đến thu mua tại ruộng, khiến bà con ai ai cũng phấn khởi vì một mùa khoai lang bội thu.