dd/mm/yyyy

Huyện kim bôi

Lặn lội từ Hà Nội lên Hòa Bình tắm sông, thiếu niên 16 tuổi tử vong thương tâm

Tối 19/6, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình xác nhận địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước hết sức thương tâm.


Cấy những giống lúa này, nông dân xứ Mường không tốn tiền mua thuốc trừ sâu bệnh, năng suất cao bất ngờ

Những ngày tháng 6 này, bà con nông dân tỉnh Hòa Bình đang vui mừng phấn khởi bước vào một vụ mùa bội thu với năng suất, chất lượng cao. Đóng góp vào thành công cho vụ mùa của bà con xứ Mường thì không thể không nhắc đến các giống lúa của Vinaseed.


Hòa Bình: Bí xanh mất giá "thê thảm", chất thành đống ven đường quốc lộ

Trên tuyến đường Quốc lộ 12B thuộc địa bàn huyện Kim Bôi… bí xanh chất thành đống ven đường không có người mua, người nông dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ.


CLIP: Tại huyện Kim Bôi, giá bí xanh "chạm đáy, chỉ 2.000 đồng/kg, nông dân "khóc ròng"

Giá bí xanh tại ruộng xuống thấp chỉ còn 1.500 đồng/kg, loại đẹp 2.000 - 2.500 đồng/kg. Do giá quá rẻ, không có thương lái đến mua, bí xanh được chất thành đống bỏ tại rộng, người trồng bí ở các xã Đú Sáng, Mỵ Hòa, Nam Thượng, Kim Lập của huyện Kim Bôi (Hòa Bình) cũng không buồn đem về cho gia súc ăn.


Hòa Bình: Nông dân lao đao vì giá bí xanh chỉ bằng ly trà đá, còn 2.000 đồng/kg, chất đống đầy đồng

Giá bí xanh "chạm đáy" chỉ còn 1.500 đồng/kg, loại đẹp 2.000 - 2.500 đồng/kg, nông dân ở các xã Đú Sáng, Mỵ Hòa, Nam Thượng, Kim Lập của huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đang lâm vào tình cảnh "dở khóc, dở cười”.


Hội Nông dân Kim Bôi: Triển khai hiệu quả công tác dạy nghề cho hội viên

Thời gian qua nhằm góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân, các cấp Hội Nông dân (HND) huyện Kim Bôi luôn đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho hội viên. Qua đó giúp hội viên có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.


Thêm một mùa màng bội thu ở xứ Mường

Thời tiết thuận lợi, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các ngành chức năng và sự cần cù siêng năng của bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, đã làm nên một vụ sản xuất thắng lợi và bội thu.


Hòa Bình: Quan tâm ổn định đời sống người dân vùng thiên tai

Thời gian qua Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm thực hiện công tác bố trí ổn định dân cư, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhiều xóm tái định cư (TĐC) được quy hoạch khang trang, đời sống người dân ổn định, góp phần giảm nghèo bền vững tại cơ sở.


Khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Đà

Hội Nông dân 2 tỉnh Hoà Bình, Ninh Bình và HTX Nông sản xanh đã tổ chức khai trương cửa hàng nông sản an toàn Sông Đà tại xã Sủ ngòi (TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).


Hoà Bình: Trai đất Mường nuôi gà Mía đỏ cả vườn, có bao nhiêu thương lái cũng "khuân" sạch

Những năm gần đây, mô hình nuôi gà Mía thả vườn đang phát triển mạnh ở một số địa phương của huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Bước đầu, mô hình nuôi gà Mía đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều nông hộ chăn nuôi vươn lên làm giàu.