dd/mm/yyyy

Huyện Cam Lộ

Quảng Trị: Nuôi trâu vỗ béo, cho nghe nhạc, ăn bã bia, tắm phun sương, mỗi năm bán 100 con, lời 500 triệu

Nghe nhạc, ăn bã bia, tắm phun sương hằng ngày, hàng chục con trâu to tròn, béo mộng là kết quả phương thức nuôi trâu khác lạ của ông Hoàng Ngọc Rạng ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).


Quảng Trị: Thứ mủ này Trung Quốc mua nhiều, "tự dưng" tăng giá mạnh, người đi cạo thuê cũng kiếm bộn tiền

Bước vào vụ khai thác mủ cao su năm 2021, người trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh Quảng Trị rất vui mừng, phấn khởi vì giá mủ cao su tăng mạnh, hiện ở mức 14.000 - 16.000 đồng/kg mủ nước, cao nhất trong 10 năm qua.


Quảng Trị: Trồng cỏ, nuôi bò nhốt chuồng, toàn con to bự, nông dân khá giả lên

Cam Tuyền là xã vùng gò đồi bán sơn địa nằm ở phía Tây Bắc huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Những năm qua, khắc phục khó khăn của địa hình, bên cạnh chú trọng phát triển trồng rừng, xã đã tích cực triển khai chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng đa dạng, phù hợp.


Vùng đất này của tỉnh Quảng Trị chỉ là trồng cây chè xanh thôi, vì sao muốn hái lá dân phải bắc thang trèo?

Những vườn chè có tuổi đời hàng trăm năm tuổi đến nay vẫn được người dân một số thôn ở vùng Cùa, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) giữ gìn, khai thác. Với người dân vùng Cùa, cây chè xanh vừa là cây trồng có giá trị kinh tế, vừa là một loài cây đặc trưng, là niềm tự hào của miền quê đất đỏ bazan này…


Quảng Trị: Chè vằng là cây gì, có công dụng gì mà dân ở đây trồng thu nhập tăng hẳn lên?

Mô hình trồng cây chè vằng là 1 trong những mô hình hiệu quả do Hội ND huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng. Mô hình này đang tạo nguồn thu nhập ổn định cho hội viên, bà con nông dân.


Quảng Trị: Nuôi bò nhốt chuồng toàn giống bò to khỏe, chăm nhàn, ở đây nhà nào nuôi nhà đó khá giả

Anh Lê Ngọc Hoài - Chủ tịch Hội Nông dân xã Cam Tuyền cho biết: "Ở địa phương, trong lĩnh vực chăn nuôi thì nuôi bò nhốt mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Trong số hơn 280 hộ nông dân nuôi bò trong xã, nhiều nhà nuôi giống bò lai Sind, bò 3B...


Quảng Trị: Gà Cùa không phải 1 giống gà mà là gà nuôi theo kiểu này ở huyện Cam Lộ

Đến tham quan trang trại chăn nuôi gà thả vườn của gia đình anh Vũ Văn Bắc (sinh năm 1983) và chị Trương Thị Thanh Tâm (sinh năm 1984) thôn Thiết Xá, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, chúng tôi thấy rất khâm phục với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng của đôi vợ chồng trẻ với mô hình chăn nuôi gà thả vườn.


Quảng Trị: Nông dân vùng lũ lụt vui lên nhờ được giúp đỡ điều này

Trận mưa lũ lớn những ngày qua đã gây thiệt hại lớn đến tài sản, tính mạng con người và ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp. Hàng nghìn tấn lúa khô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng nặng.


Quảng Trị: Bí quyết nào để biến huyện Cam Lộ từ “cô bé lọ lem” thành “nàng công chúa” trong xây dựng nông thôn mới?

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) đã “lột xác”, từ “cô bé lọ lem” trở thành “nàng công chúa” xinh đẹp. Nhờ sự đồng lòng, đồng sức của chính quyền và nhân dân, Cam Lộ trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh Quảng Trị.


Clip: Khám phá cụm hang động hoang sơ đẹp lung linh mới được phát hiện ở Quảng Trị

Cụm hang động mới được phát hiện trên địa bàn thôn Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một cụm hang động lớn, có nhiều dấu tích cổ. Đặc biệt, trong hang tồn tại nhiều khối thạch nhũ đa sắc màu đẹp lung linh và còn nguyên vẻ hoang sơ chưa bị con người tác động.