dd/mm/yyyy

Huyện Cam Lộ

Quảng Trị: Gà Cùa không phải 1 giống gà mà là gà nuôi theo kiểu này ở huyện Cam Lộ

Đến tham quan trang trại chăn nuôi gà thả vườn của gia đình anh Vũ Văn Bắc (sinh năm 1983) và chị Trương Thị Thanh Tâm (sinh năm 1984) thôn Thiết Xá, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, chúng tôi thấy rất khâm phục với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng của đôi vợ chồng trẻ với mô hình chăn nuôi gà thả vườn.


Quảng Trị: Nông dân vùng lũ lụt vui lên nhờ được giúp đỡ điều này

Trận mưa lũ lớn những ngày qua đã gây thiệt hại lớn đến tài sản, tính mạng con người và ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp. Hàng nghìn tấn lúa khô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng nặng.


Quảng Trị: Bí quyết nào để biến huyện Cam Lộ từ “cô bé lọ lem” thành “nàng công chúa” trong xây dựng nông thôn mới?

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) đã “lột xác”, từ “cô bé lọ lem” trở thành “nàng công chúa” xinh đẹp. Nhờ sự đồng lòng, đồng sức của chính quyền và nhân dân, Cam Lộ trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh Quảng Trị.


Clip: Khám phá cụm hang động hoang sơ đẹp lung linh mới được phát hiện ở Quảng Trị

Cụm hang động mới được phát hiện trên địa bàn thôn Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là một cụm hang động lớn, có nhiều dấu tích cổ. Đặc biệt, trong hang tồn tại nhiều khối thạch nhũ đa sắc màu đẹp lung linh và còn nguyên vẻ hoang sơ chưa bị con người tác động.


Quảng Trị: Vùng đất nuôi gà Cùa đặc sản-gà leo cây, chân nhỏ, mỏ dài, ăn 1 lại muốn ăn 2

Ngày nay, vùng Cùa (Quảng Trị) thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, khám phá và thưởng thức những sản vật thơm ngon, đặc trưng vốn có, trong đó không thể không nhắc đến đặc sản gà Cùa-gà leo cây.


Quảng Trị: Nuôi những loài bò con to, bự, cho ở "nhà lầu" mà dân làm giàu

Từ lâu người chăn nuôi bò ở thôn Bình Mỹ (thôn Bắc Bình sáp nhập với thôn Xuân Mỹ), xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) luôn xem vật nuôi này là “đầu cơ nghiệp”, là nguồn sinh kế quan trọng.


Nuôi loài gà ngày ăn mối, tối ngủ cây, từng tiến vua Hàm Nghi

Xứ Cùa có hai xã Cam Chính và Cam Nghĩa thuộc huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, được thiên nhiên ban tặng cho vùng đồi núi bao quanh trùng điệp thêm vào đó là đất đỏ bazan trù phú đã tạo ra nhiều sản vật, trong đó nổi tiếng nhất là gà Cùa với điểm độc đáo ngày ăn mối, tối ngủ cây.


Quảng Trị: Xuất hiện đàn chim di cư lạ to như con ngỗng mới lớn

Cả nghìn con chim sà xuống cánh đồng xã Cam Thanh (Quảng Trị) bắt cua, ốc, tối lại bay về rừng cao su phía tây bắc xã trú ngụ.


Cam Lộ xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, huyện Cam Lộ không chỉ đang dẫn đầu về xây dựng nông thôn mới (NTM) mà còn có nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả cao.


Cam Lộ, lá cờ đầu nông thôn mới ở “đất lửa” Quảng Trị

Đến nay, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã có 7/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và hướng đến mục tiêu trở thành huyện NTM vào năm 2019, quyết tâm dành lá cờ đầu trong xây dựng NTM ở Quảng Trị.