dd/mm/yyyy

Hội Nông dân Sơn La: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng cho hội viên

Để nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho cán bộ hội viên ở cơ sở, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn cho 68 học viên tại Trung tâm hỗ trợ nông dân tỉnh.

Trao đổi với PV, ông Cầm Văn Minh, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La nhận định: "Công tác tuyên truyền miệng đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền và thực hiện các chính sách của Hội. Chúng tôi mở lớp tập huấn nhằm tăng cường kỹ năng cho các cán bộ hội viên ở cơ sở. Qua đó giúp học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác Hội. Lớp tập huấn có 68 hội viên ở 4 huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Quỳnh Nhai, Sông Mã tham gia.

Để tạo ra cái mới cho nội dung truyên truyền miệng, các học viên cần cập nhật tư liệu mới. Tìm tòi sáng tạo cách trình bày, tiếp cận mới đối với vấn đề, rèn luyện năng lực bình luận. Thường xuyên rèn luyện cách giao tiếp, đánh giá thông tin để phát hiện nắm bắt cái mới".

Hội Nông dân Sơn La: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng cho hội viên - Ảnh 1.

Lớp tập huấn tuyên truyền miệng có sự tham gia của 68 học viên đến từ các huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Quỳnh Nhai, Sông Mã...

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được học 2 chuyên đề chính. Đó là kỹ năng nắm bắt thông tin và kỹ năng tổ chức tuyên truyền miệng. Đối với chuyên đề kỹ năng tuyên truyền miệng, các học viên sẽ được trang bị kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, văn phong. Kỹ năng tiến hành phát biểu, điều khiển sự chú ý và trả lời câu hỏi. Từ đó, giúp học viên nâng cao hiệu quả trong công tác vận động hội viên tham gia sản xuất nông nghiệp đạt kết quả cao.

Hội Nông dân Sơn La: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng cho hội viên - Ảnh 2.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ tự tin và nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng trong việc truyền tải thông tin đến các hội viên ở cơ sở.

Là 1 trong những học viên tham gia lớp tập huấn, anh Nguyễn Văn Thành, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn cho biết: "Tham gia lớp tập huấn đã giúp tôi bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng giao tiếp. Đồng thời giúp tôi chuyển tải nội dung, chính sách của Hội đến với hội viên ở chi hội hiệu quả hơn".

Hội Nông dân Sơn La: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng cho hội viên - Ảnh 3.

Tại lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng, các học viên sẽ được học 2 chuyên đề chính: Kỹ năng nắm bắt thông tin và kỹ năng tổ chức tuyên truyền miệng.

Việc Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền miệng, sẽ giúp các học viên truyền tải thông tin về cách làm kinh tế hiệu quả… tới hội viên nông dân tại cơ sở đạt hiệu quả cao nhất.

Hà Hoàng - Đinh Minh Khanh