dd/mm/yyyy

3 ngày nữa, học sinh Nghệ An đi học trở lại

Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, 3 ngày nữa, học sinh tỉnh này sẽ nhập học trở lại sau thời gian nghỉ phòng chống dịch corona.

Cụ thể, Sở này cùng Sở Y tế dự kiến tham mưu cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An cho học sinh nghỉ nốt 3 ngày nữa, toàn bộ sẽ trở lại nhập trường vào ngày 17/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An yêu cầu các đơn vị trường học trên địa bàn thường xuyên cập nhật, thông tin dịch bệnh hàng ngày, pối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục; tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để phát hiện sớm trường hợp nghi cúm corona nếu có. 

Học sinh Nghệ An sắp đi học trở lại - Ảnh 1.

Phun thuốc khử trùng chống corona tại lớp học.


Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An báo cáo, tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh này đã khử trùng xong. Học sinh của các trường nhập học trở lại phụ thuộc vào tiến độ phun khử trùng khuôn viên, lớp học của các địa phương, các trường. Nếu nơi nào chậm có thể lùi lại 1-2 ngày để học sinh đi học hoàn toàn yên tâm, không phải lo lắng.

Cũng liên quan tới việc phòng chống dịch corona, ngành Y tế Nghệ An đã tiến hành cách ly bệnh nhân P.V.Th (huyện Nghĩa Đàn) vì yếu tố dịch tễ khi tiếp xúc gần với chồng của bệnh nhân dương tính với virus corona tại Vĩnh Phúc.

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới thuộc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đang cách ly chị Nguyễn Thị Ng (24 tuổi ở xóm Văn Phú xã Hiến Sơn, Đô Lương) trở về từ Trung Quốc có triệu chứng ho, sốt. Chị Ng. chủ động tới cơ sở y tế thông tin về sức khỏe bản thân.

PV NA