dd/mm/yyyy

Hoạt động sản xuất

Chương trình tài chính toàn diện dành cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Với mục tiêu tạo điều kiện để Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSME) phục hồi và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh do tác động của Covid-19, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/2021), BIDV ra mắt Chương trình tài chính toàn diện giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19 tới Doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ


Hải Phòng: Người dân xã Hoàng Động và phường Dư Hàng vỡ òa cảm xúc khi được gỡ phong tỏa

Sau 14 ngày bị phong tỏa, đúng 24h00’ ngày 8/3 thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và Khu dân cư Lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân chính thức được gỡ phong tòa với niềm hân hoan phấn khởi của người dân nơi đây.


Chi phí vận tải tăng, xuất khẩu loại nông sản này gặp khó

Xuất khẩu (XK) chè đầu năm 2021 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, khó khăn từ Covid-19 cũng như hàng loạt điểm yếu cố hữu, hạn chế trong kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, chi phí vận tải cao… là vấn đề không nhỏ ngành chè Việt phải đối mặt nếu muốn vươn xa hơn trong thời gian tới.


Hải Dương: Nông dân Chí Linh tỏa ra đồng nhổ rau, cuốc đất, tất bật chăm gà, nuôi lợn sau dỡ bỏ phong tỏa

Sau quyết định dỡ bỏ phong tỏa, người nông dân ở TP Chí Linh (Hải Dương) hoan hỉ đón chào vụ mùa mới, mặc dù, trước đó họ đã bị không ít thiệt hại, khó khăn trong phát triển sản xuất, chăn nuôi…


Hải Phòng: Thôn 4, xã Hoàng Động bị cách ly, việc cấy cày do ai làm?

Mặc dù Thôn 4, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên (Hải Phòng) bị cách ly tuyệt đối “nội bất xuất ngoại bất nhập” mọi hoạt động sản xuất bị đình trệ do dịch Covid-19, nhưng việc cấy cày của người dân vẫn được thực hiện để đảm bảo mùa vụ do những sáng kiến của chính quyền địa phương và người dân.


Đóng góp không hề nhỏ của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khách hàng

Tại lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ và bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Phòng, ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khẳng định.


Giá phân bón thế giới tiếp tục tăng sốc ngay đầu năm

Giá phân bón đang tăng mạnh trên toàn cầu do nhu cầu cao, nhất là từ ngành trồng ngũ cốc, trong khi chi phí sản xuất cũng như vận chuyển phân bón đều tăng lên.


Người dân Gia Lai vui mừng vì dịch Covid-19 được khống chế thần tốc, cuộc sống trở lại bình thường

Gia Lai báo cáo Văn phòng Chính phủ cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 và đang khôi phục, cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ.


Hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong dịch Covid-19: Sửa quy định để lưu thông hàng hóa

Dịch Covid-19 ập đến như một cơn bão, khiến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, người dân Hải Dương bị ảnh hưởng. Với riêng nông dân, những lứa rau, đàn gà đã sẵn sàng cung ứng cho thị trường đợt Tết Nguyên đán và các đơn hàng xuất khẩu buộc phải dừng lại.


Thái Bình: Linh hoạt giải pháp hỗ trợ nông dân làm kinh tế

Nắm bắt nhu cầu thực tiễn cũng như tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân, Hội ND huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt trong việc đồng hành hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.