dd/mm/yyyy

Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Nhiều học trò nghèo thành đạt nhờ quỹ Lê Xuân Lan

Theo đánh giá của nhiều bậc cán bộ, lãnh đạo lão thành cũng như quần chúng nhân dân, qua 10 năm hoạt động, Quỹ khuyến học mang tên nhà giáo Lê Xuân Lan (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã giúp nhiều học sinh khó khăn thành đạt.

Sáng 28.8, UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động quỹ khuyến học Lê Xuân Lan (huyện Hoằng Hóa) giai đoạn 2008-2018.

Theo báo cáo, sau 10 năm thành lập, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan đã hoạt động rất thiết thực, hiệu quả.

Cụ thể, 10 năm qua, Quỹ đã trao cho 7.241 lượt học sinh giỏi các cấp; cấp học bổng cho 1.750 học sinh nghèo vượt khó; tài trợ quỹ khuyến học 43 xã, thị trấn. Đầu tư cơ sở vật chất trường học là 1,6 tỉ đồng... Qua đó, đưa tổng số tiền đã chi trong 10 năm qua của Quỹ này đạt hơn 5,6 tỷ đồng.

Hội nghị tổng kết 10 hoạt động quỹ khuyến học Lê Xuân Lan có sự hiện diện của nhiều nguyên lãnh đạo cao cấp.

Chia sẻ với phóng viên, em Lê Nhật Nam (thôn 3, xã Hoằng Vinh, huyện Hoằng Hóa) là tân sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đạt 27,35 điểm thi đại học, có gia cảnh khá khó khăn nói: “Sau khi biết tin đã đỗ vào Đại học Bách khoa Hà Nội, em lẫn gia đình rất lo lắng vì không biết lấy tiền đâu để ra nhập học. Trong lúc khó khăn ấy, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan đã “gõ cửa” nhà em giúp vơi bớt nỗi lo cho bố mẹ và em”.

 

Ông Lê Văn Nhuần - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đánh giá về ý nghĩa của Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan: "Không chỉ giúp nhiều em học sinh nghèo vươn lên vượt khó, Quỹ khuyến học Lê Xuân Lan đã thúc đẩy phong trào quỹ khuyến học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa và góp phần phát triển Quỹ khuyến học Thanh Hóa. Đến nay, tất cả các xã, thị trấn, các hội khuyến học cơ quan, trường học, các chi hội, dòng họ và nhiều gia đình đều đã có quỹ khuyến học là nhờ động lực rất lớn từ quỹ khuyến học mang tên nhà giáo Lê Xuân Lan.

Thượng Dụng